22-02-2020 | Admin

Những ngày gần đây, bánh mì thanh long "giải cứu nông sản Việt" đang gây sốt với người dân TP.HCM vì ý nghĩa trong từng chiếc bánh. Mỗi một chiếc bánh mì là một sự hỗ trợ nhỏ đến với người trồng thanh long tại Phan Thiết.
Theo ghi nhận, từ thời điểm sáng sớm ngày 19/2, khi bắt đầu mở bán, rất nhiều người đã tập trung xếp hàng tại tiệm bánh nằm trên đường Nguyễn Trãi (Q.5,TP.HCM), chờ từng chiếc bánh mì nóng hổi với màu hồng bắt mắt từ thanh long ra lò. Người đến sớm, xếp hàng 5 đến 10 phút sẽ có bánh ngay. Những người đến sau, có người phải xếp hàng hơn 20, 30 phút mới đến lượt mua bánh.

Thanh long ruột đỏ sau khi lột sẽ được bỏ vào máy, xay sơ qua, không xay nhuyễn, sau đó sẽ được nhào cùng bột làm bánh, bột nở... ủ và nướng. Mỗi giờ, cửa hàng này cho ra lò 3 mẻ bánh mì thanh long, vỏ bánh mì có màu hồng đặc trưng, khác với màu vàng đất của bánh mình thông thường, giòn, xốp, phảng phất hương vị của thanh long. Tất cả những chiếc bánh mới ra lò, chưa kịp nguội đã được người dân xếp hàng mua hết ngay lập tức.

Đứng xếp hàng hơn 15 phút, chị Hứa Lệ Bình (Q.6, TP.HCM) cho biết: "đây là lần đầu mình đến mua bánh mì thanh long, do nghe nói bánh mì này được làm từ thanh long của người nông dân Việt bị ùn ứ không thể xuất khẩu, có nguy cơ phải bỏ nên mình cũng muốn góp một tay giúp người nông dân vượt qua khó khăn".

Mỗi chiếc bánh mì thanh long chỉ có giá 6.000đ nhưng giá trị thực sự không nằm ở con số hay chất lượng của bánh, nó nằm ở hành động ý nghĩa của cả người làm bánh và người mua bánh

Khi được hỏi về lý do không ngại trời nắng đứng xếp hàng hơn 20 phút chỉ để mua được một vài chiếc bánh mì thanh long, rất nhiều người cũng đã cho biết, họ đến để chia sẻ niềm khó khăn với nhiều gia đình trồng thăng long có nguy cơ mất trắng vụ mùa do không bán được hàng, hi vọng có thể giúp đỡ một phần nào đó cho người nông dân Việt.


Mỗi người chỉ được mua 5 chiếc bánh mì thăng long

Thanh long ruột đỏ sau khi lột sẽ được bỏ vào máy xay sơ, không xay nhuyễn, sau đó sẽ được nhào cùng bột làm bánh, bột nở... ủ và nướng.  

Tất cả bánh mì thanh long vừa ra lò đều được người dân mua hết

Thời điểm 12h trưa, dưới cái nắng gay gắt, nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ mua bánh mì thanh long.


Nguồn:giaoducthoidai.vn

giaoducthoidai.vn/i/xep-hang-giai-cuu-banh-mi-thanh-long-4066044-c.html