31-08-2018 | Admin

Ngày 30-8, tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trân (huyện Bình Chánh, TP HCM), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động " Vì người nghèo" TP HCM và Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Chánh đã tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi trên địa bàn huyện Bình Chánh.
Trong đợt này, ban tổ chức đã trao 150 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Trong đó, ở bậc tiểu học trao cho 13 học sinh với mỗi suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng; 110 suất học bổng cho học sinh THCS và THPT, mỗi suất 2 triệu đồng; 12 suất học bổng trị giá 2,5 triệu đồng dành cho sinh viên cao đẳng và 15 suất trị giá 3 triệu đồng dành cho sinh viên đại học. Tổng giá trị học bổng là 314 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tài trợ 200 triệu đồng.

Trong nhiều năm qua, Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ đã giúp các em học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, có nguy cơ bỏ học được đến trường. Trong đó,  nhiều em vượt khó, vươn lên học giỏi, đạt nhiều thành tích học tập trong các năm liền.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS, trao học bổng cho các em học sinh


Điển hình như em Hoàng Minh Chiến (ngụ ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh), hiện là sinh viên Đại học Sư Phạm năm thứ 2. Chiến mồ côi cha mẹ, đang sống nhờ nhà họ hàng. Em vừa đi học vừa đi làm nhưng nhờ phấn đấu, nỗ lực trong học tập nên nhiều năm liền đạt học sinh khá, giỏi các cấp học.

Hay em Rossani, dân tộc Khmer, học sinh lớp 9 Trường THCS Gò Xoài. Gia đình Rossani đông anh em, cha mẹ mưu sinh bằng nghề bán vé số, làm thuê, kinh tế gia đình khó khăn. Em vừa đi học vừa đi làm phụ giúp gia đình nhưng 9 năm liền đạt học sinh giỏi…

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ, bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS, cho rằng đây là quỹ học bổng có giá trị nhân văn sâu sắc, chắp cánh ước mơ cho học sinh, sinh viên nghèo."Trong nhiều năm liền, VWS đã tài trợ cho Quỹ học bổng Nguyễn Hữu Thọ nhằm tạo thêm động lực, điều kiện cho các em trong học tập, cố gắng vươn lên, vượt qua số phận để có được cuộc sống tốt hơn trong tương lai. Chúng tôi cũng mong rằng, các em sau này sẽ kế thừa các bậc đàn anh, đàn chị trưởng thành, đóng góp xây dựng cho quê hương" - bà Phương bày tỏ.


Nguồn: nld.com.vn