22-04-2018 | Admin

Ngày 21-4-2018, tạp chí Tinh hoa Đất Việt đã tổ chức chương trình “Tôn vinh tinh hoa, giữ gìn bản sắc và Vinh danh Tâm Tài Đất Việt, vì sự phát triển cộng đồng” năm 2018. Chương trình được tổ chức tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, nằm trên địa bàn quận 9, thành phố Hồ Chí Minh
Tới dự buổi lễ gồm có: Phó ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Bùi Thế Đức; Nhà báo Bùi Công Phiếu – Tổng biên tập Tạp chí Tinh hoa Đất Việt, cùng trụ trì các chùa tại TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và  các cá nhân, tổ chức... tham gia buổi lễ Dâng hương và vinh danh Tâm tài Đất Việt vì sự phát triển cộng đồng.

Trước giờ khai mạc, Ban tổ chức và các thành viên tham dự buổi lễ này đã làm lễ tâm linh, dâng hương báo công Vua Hùng, làm lễ cầu phúc, cầu an cho các đơn vị, cá nhân được vinh danh trong chương trình này.Đền Hùng là nơi hội tụ văn hóa tâm linh của dân tộc, là nơi thiêng liêng để tưởng niệm, vọng bái tổ tông, hướng về cội nguồn, khơi dậy tình cảm về nguồn, lòng tự hào dân tộc.

Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, các di tích tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được các triều đại và nhân dân gìn giữ, hương khói phụng thờ, đã trở thành điểm hội tụ văn hóa tâm linh, tín ngưỡng, phong tục, thể hiện tình cảm, sự tri ân công ơn của các vua Hùng và tinh thần đại đoàn kết của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.


Thiện Quang