04-02-2018 | Admin

Chùa Pháp Hải tọa lạc tại số 97/3 Phạm Phú Thứ, phường 3, quận 6, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là một ngôi chùa luôn thắm đợm tình yêu thương giữa con người và con người. Sỡ dĩ chùa được nhiều người biết đến vì tấm lòng từ bi hết lòng vì người nghèo của thầy Thích Chúc Tu.Thầy Thích Chúc Tu cùng với Phật tử chùa Pháp Hải tặng quà cho người nghèo nhân mùa Vu Lan


Là đệ tử của cố Hòa thượng Thích Trí Hải, thầy Thích Chúc Tu nguyện tiếp nối sự nghiệp từ bi của cố Hòa thượng, tiếp tục duy trì và phát triển truyền thống đạo mạch, nối tiếp sự nghiệp thắp sáng ngọn đèn Từ bi Trí tuệ của Phật Tổ,… Sau khi HT. Thích Trí Hải viên tịch, thầy Thích Chúc Tu đảm nhiệm việc quản lý, hướng dẫn Phật tử tại chùa Pháp Hải.

Cùng với các công việc Phật sự, thầy Thích Chúc Tu còn tích cực tham gia công tác xã hội nhân đạo.Với sự ủng hộ của Phật tử xa gần, tiền dành dụm của bản thân thầy và đặc biệt là sự ủng hộ của gia đình, thầy đã thực hiện được nhiều chương trình từ thiện nhân đạo như: tổ chức trao tặng hàng trăm suất quà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa, tặng xe đạp, trao học bổng cho học sinh nghèo…


Thầy Thích Chúc Tu tặng quà cho người cao tuổi


Trong tháng 10- 2017 vừa qua, thầy Thích Chúc Tu đã tổ chức trao tặng 400 phần quà cho Bệnh viện Phong – Da liễu trung ương Quy Hòa. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì, nước tương, đường, bột ngọt, muối…tất cả số quà này được chuyển tận tay bệnh nhân phong và con em bệnh nhân phong có hoàn cảnh khó khăn.

Còn tại trạm y tế phường 14, quận 6, thầy Thích Chúc Tu cũng đã trao tặng 50 phần quà cho các bệnh nhân tâm thần. Đón nhận những phần quà từ chùa Pháp Hải trao tặng, bà Huỳnh Thị Tố Phi - Trưởng trạm y tế phường 14 cho biết: những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng to lớn vừa giúp chúng tôi có thêm nghị lực hoàn thành tốt công tác khám chữa bệnh, vửa giúp bệnh nhân có thêm niềm vui, cảm thấy ấm áp khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ chùa Pháp Hải.

Ngoài ra, hàng năm chùa Pháp Hải còn thực hiện nhiều chương trình từ thiện khác như:  tặng quà cho người cao tuổi tại địa phương; hỗ trợ tiền cho bệnh nhân nghèo, tặng quà hàng tháng cho các cụ già neo đơn; ủng hộ quỹ Vì người nghèo của thành phố, quận và phường; quỹ nhân đạo Chữ thập đỏ; hàng năm vào các ngày lễ Vu Lan, Phật Đản, Tết Nguyên đán chùa còn tổ chức tặng quà cho người nghèo.


Các Phật tử luôn đồng hành cùng Thấy Chúc Tu trong các chương trình từ thiện


Chia sẻ về những chương trình từ thiện nhân đạo, chăm lo cho những mảnh đời kém may mắn trong suốt thời gian qua, thầy Thích Chúc Tu tâm sự: " Sống gần sư phụ (cố Hòa thượng Thích Trí Hải), nhìn thấy những gì sư phụ làm cho mọi người tôi nguyện sẽ học theo sư phụ cống hiến hết sức mình cho các hoạt động từ thiện nhân đạo".

Với tấm lòng của người con Phật, suốt những năm qua, thầy Thích Chúc Tu vẫn luôn cố gắng đem niềm vui, tinh thần và vật chất đến cho những mảnh đời bất hạnh, với tinh thần “Là lành đùm lá rách” của thầy đã thực sự giúp cho những hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực và niềm tin trong cuộc sống.


Hoàng Vân