19-08-2016 | Admin

Lễ Vu Lan Báo Hiếu mang tính nhân văn cao cả, gợi lên tình người thắm thiết, được gọi là ngày kết nối yêu thương, ngày lễ hội văn hóa tình người. Tính nhân văn đó được phổ biến rộng rãi trong xã hội ViệtNam, vì vậy lễ Vu Lan không chỉ là ngày mang tính tín ngưỡng của Đạo Phật mà đã thấm sâu vào lòng dân tộc ViệtNam. Đây cũng là dịp để tri ân đối với Cha Mẹ, Tam Bảo, quê hương đất nước và những ân tình mà mình đã thọ nhận để trưởng thành trong cuộc sống.Cung thỉnh chư tốn đức tăng ni quang lâm

Theo đó, vào ngày 15 tháng 07 năm Bính Thân, tại Tu viện Quảng Giác, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh, Thượng tọa Thích Nhuận Quang, viện chủ Tu viện Quảng Giác cùng Chư Tăng và Phật tử bổn tự long trọng tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2560 - DL. 2016.

Thượng tọa Thích Nhuận Quang, Trưởng BTC đại lễ chia sẻ bài pháp thoại về ngày Vu Lan báo hiếu

Quang lâm chứng minh và tham dự có Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng ni trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện Củ Chi cùng đông đảo chư Tăng bổn tự và đông đảo Phật tử, nhân dân địa phương về tham dự.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, Thượng tọa Thích Nhuận Quang, trưởng BTC Đại lễ đã phát biểu khai mạc chương trình Đại lễ Vu Lan Báo ân báo hiếu năm 2016. Thượng tọa đã nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của việc tổ chức đại lễ vu lan. Đó là nhằm tri ân ông bà cha mẹ, tổ tiên, tri ân các anh hùng liệt sỹ, vị quốc vong thân trên tinh thần tri ân và báo ân của nhà Phật.

Đông đảo Phật tử về tham dự

Nhân đại lễ Vu lan , quý Thầy trong BTC đã tổ chức lễ mừng thọ cho các bậc cha mẹ;  nhằm tạo điều kiện cho những người con hiếu hạnh quỳ bên cha mẹ dâng trà, dâng hoa, dâng bánh và nói lên lời tri ân phát nguyện trọn đời phụng dưỡng chăm sóc cho cha mẹ.

Ghi nhận tấm lòng của quý Phật tử, Thượng tọa Thích Nhuận Quang đã tán thán tấm lòng của quý Phật tử trong mùa Hiếu Hạnh đã biết tri ân, báo ân đến cha mẹ của mình. Qúy Thầy mong muốn quý Phật tử luôn ghi nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ mà tạo ra nhiều công đức lành, biết đi chùa tụng kinh, biết tin sâu Tam Bảo, biết phóng sinh làm từ thiện rồi hồi hướng công đức lành đó cho cha mẹ hiện tiền của mình được tăng long phúc thọ, cho cha mẹ quá vãng được siêu sinh Phật quốc.

Tại buổi lễ các văn nghệ sỹ, ca sỹ của thành phố Hồ Chí Minh đã dâng lên lời ca tiếng hát ca ngợi công hạnh của chư Phật và ca ngợi công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân cúng dường lên mười phương Chư Phật nhân tiết vu lan tháng 7.

Cũng trong dịp này, Thượng tọa Thích Nhuận Quang cùng các nhà hảo tâm đã trao 150 suất quà cho người nghèo tại địa phương nhằm động viên, khích lệ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sớm vượt qua và cố gắng vươn lên trong cuộc sống


Đặng Hải