08-07-2018 | Admin

Sáng ngày 08/07/2018 (25.05.Mậu Tuất), tại chùa Nguyên Ngộ, số 262/3 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh, Thượng Tọa Thích Trí Chơn, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng BTS GHPGVN Quận 12, Viện chủ chùa Khánh An đã quang lâm về chùa và có buổi chia sẻ pháp thoại cho Đạo tràng Phật tử nơi đây với đề tài “ Nên nhìn lỗi mình, không nên nhìn lỗi người" nhân khóa tu một ngày An lạc được tổ chức tại chùa Nguyên ngộ.Thượng tọa Thích Trí Chơn quang lâm thuyết giảng tại Đạo tràng chùa Nguyên Ngộ với đề tài "Nên nhìn lỗi mình, không nên nhìn lỗi người"


Với hơn một giờ đồng hồ chia sẻ, Thượng tọa Thích Trí Chơn đã trao đổi rất nhiều điều bổ ích cho Phật tử về các giáo lý căn bản của Phật giáo.  Thượng tọa đã phân tích một cách rõ ràng với những dẫn chứng ví dụ dễ hiểu, giúp cho đại chúng có cái nhìn tổng quan về đề tài "Nên nhìn lỗi mình, không nên nhìn lỗi người".  Nhờ đó, các Phật tử biết suy xét, nhìn nhận và có thái độ đúng đắn trước mọi hành động của bản thân. Từ đây, mọi người tự xây dựng hình ảnh đẹp cũng như tích lũy phước lớn cho mình. Một người tu đạo chân chánh là không nên nhìn lỗi của người khác. Nếu không thì lỗi của người cũng chính là lỗi của mình.


Đạo tràng Phật tử trang nghiêm lắng nghe bài pháp thoại

Sau những lời khuyến tấn tu hành đối với Phật tử, Thượng tọa giảng sư cũng dành ít phút cuối buổi thuyết pháp để giải đáp thắc mắc của Phật tử trong quá trình tu tập và kiến thức Phật pháp. Thời pháp kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:Thượng tọa Thích Nhuận Quang ( bên trái), Viện chủ chùa Nguyên Ngộ và Thượng tọa Thích trí Chơn Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng BTS GHPGVN Quận 12, Viện chủ chùa Khánh An


Đạo tràng Phật tử chùa Nguyên Ngộ chụp hình lưu niệm cùng TT. Thích Trí Chơn và TT. Thích Nhuận Quang


Hoàng Vân