24-08-2018 | Admin

Sáng ngày 24/08/2018 (14/07/Mậu Tuất), nhận lời mời của của TT. Thích Pháp Đăng, Viện chủ chùa Viên Quang ( H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai), TT Thích Nhuận Quang –Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN quận 12, Viện chủ chủa Nguyên Ngộ (TP.HCM) đã quang lâm chứng minh buổi lễ và thuyết giảng với đề tài “Ý nghĩa Vu Lan” nhân Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2562 – DL.2018.TT. Thích Nhuận Quang quang lâm và thuyết giảng

Tại đại lễ, TT. Thích Nhuận Quang chia sẻ, Đại lễ Vu Lan đã nêu cao tinh thần hiếu đạo của con người và có tính hướng thiện nhân văn cao đẹp, khơi dậy lòng nhớ ơn, báo ơn đối với Tứ trọng ân mà đức Phật đã dạy. Các Phật tử đã lắng nghe bài pháp thoại, tìm hiểu sâu sắc về lời Phật dạy đối với việc báo hiếu công ơn cha mẹ.

Các Phật tử đã lắng nghe bài pháp thoại

Mùa Vu Lan theo truyền thống Phật giáo là mùa tri ân - báo ân, mùa để những người con bày tỏ lòng hiếu hạnh đối với ông bà, cha mẹ hiện tiền cũng như quá vãng. Và trong mối tương quan rộng lớn hơn là tất cả những ơn nghĩa mà người con Phật đã thọ nhận.

Không chỉ dừng lại là một nghi thức của Phật Giáo, Đại Lễ Vu Lan đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam, nhằm phát huy truyền thống báo hiếu tứ ân và là dịp để người con Việt tưởng nhớ tới những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhắc nhở tất cả chúng ta mở rộng tấm lòng hướng tới nhiều khía cạnh nghĩa tình trên đời – những nghĩa tình được khởi nguồn từ ĐẠO ĐỨC. Trong đó, tình yêu địa cầu là đạo đức vô cùng lớn để xây dựng bảo vệ sự sống cho hành tinh này.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:


Nhã Anh