03-07-2017 | Admin

Trong chuyến hoằng pháp gần 3 tuần tại Hoa Kỳ, vào ngày 02.07.2017 tại Chùa Phật Bảo 6427 Large Street, Philadelphia, Hoa Kỳ, Thượng tọa Thích Nhuận Quang cùng chư Tăng bổn tự đã tổ chức một ngày tu cho quý thiện nam tín nữ Phật tử tại chùa Phật Bảo.
Thượng tọa Thích Nhuận Quang chia sẻ bài pháp thoại với đề tài “Nhân – Quả ” trong đạo Phật tại Chùa Phật Bảo 6427 Large Street, Philadelphia, Hoa Kỳ


Buổi lễ diễn ra ấm áp, trang trọng với phần phát biểu chào mừng của đại diện Phật tử người Việt đang sinh sống tại vùng Philadelphia, Hoa Kỳ. Khóa tu " Một ngày an lạc" dành cho Phật tử với các thời khóa: trì chú đại bi, hành kinh niệm Phật … Nhân dịp này, Thượng tọa cũng đã thuyết giảng bài pháp thoại về đề tài “Nhân – Quả ” trong đạo Phật. Cuộc sống chúng ta có khi hạnh phúc có khi đau khổ, bất toàn vì ta không gieo nhân thuần thục. Đạo phật đã cho ta nguồn đạo lý và ta chính là người chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Từ khi biết nhân quả ta điều chỉnh dòng đời dòng nghiệp của mình, ta sẽ không làm theo cảm tính mà sẽ thay đổi cuộc đời mình bằng luật Nhân Quả. Thông qua bài pháp thoại này của Thượng tọa đã đem lại nhiều niềm vui và hiểu biết vế Phật pháp cho quý thiện nam tín nữ Phật tử.


Phật tử về chùa Phật Bảo tham dự khóa tu và nghe pháp


Được biết, cũng vào ngày 02.07.2017, nhận lời mời của Đại đức Thích Hạnh Hải trụ trì tại chùa Pháp Bảo tại số 7501 Oak Lane Road, Elkins Pảk, PA 19027, Thượng tọa Thích Nhuận Quang cũng đã quang lâm về chùa Pháp Bảo để truyền trao thời pháp thoại với chủ đề “Hiểu và Thương”.

Với những lời thuyết pháp đầy tâm huyết và gần gũi, Thượng tọa đã giảng cho quý thiện nam tín nữ hiểu thế nào là “Hiểu và Thương”, cách áp dụng “Hiểu và Thương” như thế nào trong cuộc sống hằng ngày. Thượng tọa khuyến khích quý Phật tử cố gắng tinh tấn hơn nữa trong việc tu học để củng cố niềm tin và ngày càng tiến đến gần hơn bến bờ giải thoát. Buổi thuyết pháp kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả quý thiện nam tín nữ. 


Thượng tọa Thích Nhuận Quang giảng pháp tại chùa Pháp Bảo - số 7501 Oak Lane Road, Elkins Pảk, PA 19027Sau những ngày hoằng pháp tại Hoa Kỳ, Thượng tọa Thích Nhuận Quang đã để lại nhiều ấn tượng đẹp và sâu sắc cho cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, quý Phật tử đều mong ước Thượng tọa sẽ trở lại trong tương lai để giúp cho Phật tử ở đây hiểu sâu hơn nữa đạo lý giải thoát của Phật.


Chụp hình lưu niệm cùng với Phât tử tại chùa Pháp BảoHải Đặng