13-09-2019 | Admin

Hoà chung trong không khí Tết cổ truyền Trung thu, ngày 08/09/2019 vừa qua, chương trình “Trung thu yêu thương” đã được tổ chức tại chùa Huyền Trang , số 2056/39 Huỳnh Tấn Phát, TT. Nhà Bè, huyện Nhà Bè, Tp. HCM đã thu hút hơn 500 em thiếu niên, nhi đồng tham dự.
“Chiếc đèn Ông sao sao năm cánh tươi màu.

Cán đây rất dài cán cao quá đầu.

Em cầm đèn sao em hát vang vang.

Đèn sao tươi màu của đềm rằm liên hoan!”Trong nhịp sống hối hả của xã hội thời nay, ngày tết Trung Thu đã gắn liền với tâm thức của người con Việt, là nét văn hoá mang đậm bản sắc dân tộc. Trung thu ngọt ngào và tràn đầy ý nghĩa không chỉ với những đêm Rước đèn, Phá cỗ, Múa lân, … mà còn là buổi quây quần của mọi nhà bên mâm cỗ nhỏ.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Truyền Tứ - Thượng tọa Thích Truyền Tứ -trụ trì chùa Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm đã chia sẻ cùng các em ý nghĩa giáo dục nhân cách sống, chăm học, chăm làm, điều phục thân tâm theo tinh thần Phật dạy. Thượng tọa luôn có tâm huyết dành cho giới trẻ, nhất là lứa tuổi Thanh thiếu niên và Nhi đồng. Để mang đến một đêm hội Trung thu thật ý nghĩa, nhân dịp này sư thầy đã trao 500 phần quà trung thu đến cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.Tại buổi lễ, các em Thanh thiếu niên, Nhi đồng cùng các vị phụ huynh đã được xem rất nhiều tiết mục đặc sắc trong chương trình, múa lân, ảo thuật, ca hát, được phá cỗ cùng với chị Hằng, chú Cuội.., bà con nhân dân, phật tử đều rất hoan hỷ vì có một sân chơi cho các cháu rất bổ ích, ý nghĩa, mang đầy tính giáo dục nhân văn sâu sắc.Thiện Quang