25-08-2020 | Admin

Ngày 23/08/2020 vừa qua, Trung tâm Nhân Đạo Từ Tâm ( trực thuộc Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam) , TT.Thích Truyền Tứ – Giám đốc trung tâm, trụ trì chùa Huyền Trang vận động các Mạnh thường quân phát quà cho người già, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn, các hoàn cảnh thiếu may mắn của Trung tâm Nhân đạo Làng Tre, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương và trường nuôi dạy trẻ mồ côi.
Tham dự đoàn từ thiện có: TT. Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm, Ông Trần Thiện Thanh Tâm – Phó Giám đốc trung tâm cùng các nhà hảo tâm, phật tử chùa Huyền Trang cùng đồng hành. Nơi đầu tiên đoàn đến là Trung tâm Nhân đạo Làng Tre, tọa lạc tại ấp 1, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Tiếp đoàn có Đại Đức Thích Chiếu Bổn, Giám đốc kiêm sáng lập trung tâm. Tại đây, đoàn đã trao tặng 340 phần quà cho những mảnh đời bất hạnh, người già neo đơn không nơi nương tựa, những trẻ sinh ra bị bỏ rơi và những trẻ khuyết tật bại não bị gia đình hất hủi đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. Mỗi phần quà gồm gạo , mì, dầu ăn, bột ngọt, bánh kẹo và tiền mặt.Điểm đến tiếp theo của đoàn là Trung tâm nhân đạo Quê Hương, tại số 1210 đường ĐT743A, Khu phố Tân Long, Phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tại đây, đoàn đã tổ chức trao tặng quà cho 330 em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. Đại diện trung tâm cũng đã gửi lời tri ân chân thành đến TT. Thích Truyền Tứ và đoàn từ thiện đã chung tay góp phần giúp các em nhỏ có điều kiện vượt qua  khó khăn trong mùa đại dịch. 

Điểm đến cuối cùng là Trường nuôi dạy trẻ mồ côi chùa Pháp Võ, tại đây đoàn đã trao tặng 40 phần quà cho các em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại đây.Được biết, trước đó, vào ngày 16/08/2020, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm kết hợp với phật tử chùa Huyền Trang tổ chức cúng dường trường hạ cho chư tôn đức Ni tại trường hạ chùa Pháp Võ (Nhà Bè).Một số hình ảnh ghi nhận được:


Thiện Quang