23-12-2021 | Admin

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021) và 32 năm ngày Quốc phòng toàn dân, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm (Trực Thuộc Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam) kết hợp với Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Huyện Nhà Bè tổ chức Kỷ niệm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc trong các cuộc kháng chiến và tổ chức trao tặng quà cho gia đình chính sách, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. 

Đến tham dự có Thương Tọa Thích Truyền Tứ , Ủy Viên Ban Chấp Hành Hội Hữu Nghị Việt Nam -Campuchia, Giám Đốc Trung Tâm Nhân Đạo Từ Tâm;  Ông Trần Thiện Thanh Tâm-  Phó Giám Đốc Trung Tâm;  Ông Lê Hoài Vĩnh - Chủ tịch CLB Truyền thống kháng chiến huyện Nhà Bè TPHCM;  Ông Lê Hữu Luận - Phó Chủ tịch CLB Truyền thống kháng chiến huyện Nhà Bè;  Ông Nguyễn Minh Hoàng  - Cán bộ Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Nhà Bè;  Ca Sĩ Hoa Phượng và nhóm CLB Văn Nghệ TP Thủ Đức …đem lại những lời ca tiếng hát.

 

 

Cụ thể, Trung tâm đã trao 100 phần quà gồm: Gạo; mì; dầu ăn; đường; bánh; sữa tươi hộp; nước tương; thuốc dán; khẩu trang cho gia đình chính sách, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Trung tâm cũng trao tăng thêm 100 phần quà cho người mù; tàn tật; người già neo đơn; công nhân ở thuê nhà trọ thất nghiệp.

Tổng số quà được trao trong dịp này là 200 phần. Tất cả những phần quà này do chùa Huyền Trang vân động các mạnh thường quân nhiệt tình ủng hộ. Mặc dù trị giá số tiền không lớn nhưng lại mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc. Thông qua các hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần giáo dục truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với những cống hiến, công sức và cả máu xương của các anh hùng liệt sỹ cho nền độc lập, tự do của đất nước, vì sự bình yên của quê hương./.

Buồi lễ kết thúc viên mãn trong hoan hỷ của mọi người.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Thiện Quang