24-10-2019 | Admin

Ngày 20/10 vừa qua, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) kết hợp với đoàn thầy thuốc tình nguyện (Hội chữ Thập đỏ TP.HCM) và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức khánh bệnh, phát thuốc và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.
Theo đó, đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và phát 500 phần quà cho người người già neo đơn, đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo tại địa phương.

Bên cạnh đó, đoàn đã tổ chức đêm giao lưu văn hóa do đoàn ca nhạc dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng biểu diễn cũng như sự tham dự của các nghệ sĩ đến từ TP.HCM như: Nhóm NS Minh Béo, NS Tiến Đạt xiết ảo thuật, CS Thuý Bình hát phục vụ cho bà con vùng sâu vùng xa được thêm món ăn tinh thần.


Dịp này, Đoàn cũng tham gia cúng dường tại các điểm: chùa Giác Long (Thị xã Ngã Bảy Hậu Giang), Tu Viện Khánh Anh (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng), và Tịnh Xá Ngọc Luật (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang).

Đến dự có các sự kiện có Thượng toạ Thích Truyền Tứ – Giám đốc trung tâm Nhân đạo Từ Tâm; Ông Trần Thiện Thanh Tâm – Phó Giám đốc trung tâm Nhân đạo Từ Tâm; Đại Tá BS Nguyễn Quốc Bình – Trưởng đoàn thầy thuốc Tình nguyện Hội chữ thập Đỏ TP HCM; Bà Lý Kim Phượng – Phó chủ tịch Hội chữ thập Đỏ Sóc Trăng; và các y bác sĩ Thầy thuốc Tình nguyện Hội chữ thập Đỏ TP HCM cùng đại diện của các ban ngành đoàn thể địa phương đến tham dự.


Thông qua các hoạt động ý nghĩa này sẽ góp phần trong công tác chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên được tốt hơn.


Một số hình ảnh ghi nhận được:


Thiện Quang