20-06-2019 | Admin

Ngày 16/06 vừa qua, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm, chùa Huyền Trang (Nhà Bè) kết hợp với đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội chữ thập đỏ Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Tư Lệnh TP HCM, Hội chữ thập đỏ tỉnh Long An cùng một số cơ quan, ban ngành tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng 300 phần quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người già neo đơn tại xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn


Tham dự buổi khám bệnh và trao quà từ thiện có: Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ  Nguyễn Quốc Bình - Trưởng đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội chữ thập đỏ Tp. Hồ Chí Minh; Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam);  Bà Lê Thị Ngọc Khương, Phó Đoàn thầy thuốc tình nguyện; Đại Tá Nguyễn Văn Tiền; Đại Tá Nguyễn Văn Của (Bộ Tư Lệnh TP HCM); đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Long An cùng với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương.

Tại buổi lễ, đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho hơn 300 lượt người và trao tặng 300 phần quà tới những người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người già neo. Mỗi phần quà gồm : gạo, mì, nước tương, dầu ăn, bột ngọt cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác.Thượng Tọa Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm cho biết: Đây là một trong những hoạt động từ thiện nhân đạothường niên của Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm, chùa Huyền Trang và các Phật tử của chùa trong những năm qua. Chúng tôi cũng hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà hảo tâm hơn, Phật tử hơn, doanh nhân – doanh nghiệp trong và ngoài nước chung tay với Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm để chia sẻ nhiều hơn với những mảnh đời bất hạnh.


Một số hình ảnh ghi nhận được của chuyến đi:


Thiện Quang