05-09-2021 | Admin

Với tinh thần Đạo pháp luôn đồng hành cùng dân tộc, nối dài các hoạt động tiếp sức cùng TP HCM trong cuộc chiến chống Covid-19. Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2021) Trung Tâm Nhân Đạo Từ Tâm ( Trực thuộc Trung Ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam) tổ chức trao tặng 200 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp người dân khó khăn có thêm lương thực thực phẩm để sử dụng trong những ngày giãn cách. 

Việc giãn cách xã hội, dịch bệnh kéo dài tại thành phố đã khiến cho một số bộ phận người dân lâm vào tình thế kiệt quệ, nhất là những người lao động tự do thu nhập thấp, công nhân các tỉnh nhập cư, ở trọ… 

Đặc biệt tại huyện Nhà Bè – một huyện nằm ven phía Nam thành phố, nơi có hệ thống sông ngòi chằng chịt, phát triển về hàng hải nên đa phần tập trung đông người ngoại tỉnh nhập cư, lao động tự do và công nhân làm việc trong các phân xưởng, nhà cảng. Nhiều công nhân cho biết, đời sống các hộ gia đình nơi các khu trọ rất chật vật, túng thiếu từ khi toàn bộ phân xưởng, nhà máy đóng cửa, không ai còn thu nhập… Cuộc sống vốn dĩ đã khó nay càng trở nên khốn đốn.

 

 

Đồng cảm trước nỗi trăn trở đó của bà con , TT. Thích Truyền Tứ - Giám đốc Trung tâm nhan đạo Từ Tâm, trụ trì chùa Huyền Trang đã tổ chức trao tăng 200 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm có: gạo; mì; dầu; đường; muối; bột ngọt; nước mắm; bánh; bún; cà phê và nhiều nhu yếu phẩm khác. Số quà đươc phân như sau: Câu Lạc Bộ Truyền Thống kháng chiến huyện Nhà Bè 100 phần và phát 100 phần cho người già tàn tật, neo đơn, công nhân nhà trọ thất nghiệp tại địa phương. Tham dự buổi lễ có Thượng Toạ Thích Truyền Tứ Giám Đốc Trung Tâm Nhân Đạo Từ Tâm; Ông Trần Thiện Thanh Tâm Phó Giám Đốc ; Ông Nguyễn Hắc Hải Phó Chủ Tịch UB MTTQ Thị Trấn Nhà Bè, Chủ Tịch Hội Cựu Chiến Binh Thị Trấn Nhà Bè .Đến chiều cùng ngày Trung Tâm đến Trường Mô Côi Chùa Pháp Võ Nhà Bè viếng thăm và tặng 300 kg gạo; 300 thùng mì; 8 thùng cà phê hộp.đuờng bột ngọt; nước tương; bánh; bún; dầu ăn ...

 

 

Dịp này nhân có Đoàn của Cơ quan phía Nam Trung Ương Hội Chữ Thập Việt Nam đi tặng quà cho trẻ em mồ côi tại Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương thuộc huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Trung Tâm nhân đạo Từ Tâm cũng gởi tặng 300 kg gạo; 30 thùng mì; dầu; đường; bột ngọt; nước tương; bánh sửa cà phê vv.

Đến ngày 3/9 Trung Tâm đã phát 200  phần khoai lang cho dân nghèo công nhân thất nghiệp đến sáng ngày 4/9: Trung Tâm sang viếng thăm BV Dã Chiến Thu Dung 25 Mai Chí Thọ Q2 TP. Thủ Đức trao tặng 1000 hộp sửa (1 hộp có 6 ly sữa váng )  cho bệnh nhân nhiễm bệnh Covid 19 đang điều trị tại đây.

Chiều cùng ngày phát 60 phần trứng gà rau củ quả cho những gia đình thất nghiệp tại địa phương .

 

 

Những hành động nghĩa tình trên là những nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, từ giá trị nhân văn của Phật giáo – tinh thần từ bi vị tha “Tốt đời đẹp Đạo”. Chính tình yêu thương và nỗ lực của cộng đồng trong thời gian qua đã làm vơi đi những nỗi đau mất mát, cũng như khó khăn mà người dân trong cả nước cũng như người dân thành phố phải gánh chịu trong cơn đại dịch này. Để rồi khi mọi thứ qua đi, đọng lại trong mỗi con người không phải là hình ảnh của một Sài Gòn đường phố vắng tanh mà là cái tình người, ấm áp.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

Thiện Quang