04-04-2020 | Admin

Nhằm hỗ trợ người dân nghèo gặp khó khăn bởi dịch Covid-19, người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sáng ngày 1/4/2020, tại Trung tâm nhân đạo Từ Tâm (thuộc Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam), chùa Huyền Trang (Nhà Bè TP.HCM) đã tổ chức tặng quà hỗ trợ người khó khăn trong mùa dịch.
Tham dự buổi trao quà có: TT. Thích Truyền Tứ - Giám đốc Trung tâm; Ông Trần Thiện Thanh Tâm - Phó Giám đốc Trung tâm Từ Tâm, Bà Trần Thị Út - Chủ tịch Hội Nạn Nhân Chất độc Da Cam huyện Nhà Bè TP HCM.Với sự trợ giúp của các nhà hảo tâm và Phật tử mỗi người một ít, góp lại giúp cho người kém may mắn, TT. Thích Truyền Tứ đã phân phát 100 phần quà gồm có gạo, mì tôm, đường, khẩu trang.v.v..

Bà con được nhận quà gồm người mù, tàn tật, chất độc da cam, người già neo đơn khó khăn, người bán vé số, chạy xe ôm, thất nghiệp tạm thời cần được hỗ trợ. 

Phần lương thực làm ấm lòng để bà con yên tâm ở nhà, thực hiện tốt việc cách ly toàn xã hội. Nhân đó, chùa cũng tặng 3000 khẩu trang y tế sát khuẩn và nước khử trùng cho mọi người an toàn khi ra đường hay tiếp xúc với mọi người.Được biết, vào ngày 30/3/2020, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm hàng tháng có tổ chức bữa ăn từ thiện 90 phần cơm dinh dưỡng cho người già, phát quà cho người tàn tật khó khăn và khẩu trang y tế cùng nước sát khuẩn cho mọi người, để mọi người yên tâm ở nhà cách ly đến ngày 15/4, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và mọi người khỏe mạnh để đi làm bình thường.


Một số hình ảnh ghi nhận được:


Thiện Quang