26-05-2021 | Admin

Trao hơn 50 triệu đồng do các mạnh thường quân quyên góp để hỗ trợ gia đình có 2 cháu nhỏ chết đuối tại hồ ở thôn Ea Bar, xã Cư Pui, huyện Krông Bông.Chiều 25/5, nhóm phóng viên thường trú cơ quan báo chí trung ương ở Đắk Lắk cùng ông Nguyễn Minh Nghiệp - Chủ tịch xã Cư Pui (huyện Krông Bông) đến nhà gia đình có 2 cháu nhỏ đuối nước tại hồ ở thôn Ea Bar để thăm hỏi, động viên và trao số tiền hơn 50 triệu đồng trước đó kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ.

Được biết, ngày 24/5, anh Thào Văn Lìn cùng vợ là chị Lù Thị Xuyến (trú thôn Ea Bar, xã Cư Pui) đi gặt lúa và đem 2 con là T.M.H (6 tuổi), T.M.Đ (4 tuổi) đi cùng. Trong lúc hai vợ chồng làm việc, T.M.H và T.M.Đ ra hồ nước gần đó chơi nhưng không may bị ngã xuống vũng nước sâu. Đến chiều tối cùng ngày, không thấy con đâu, hai vợ chồng hốt hoảng cùng người dân đi tìm thì phát hiện hai con bị đuối nước dưới hồ. Gia đình anh Lìn thuộc diện hộ nghèo nhiều năm nay.

 

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình 2 cháu nhỏ bị chết đuối.

 

Trong căn nhà gỗ nhỏ, chị Lù Thị Xuyến (Sn 1996, mẹ 2 nạn nhân) lau nước mắt kể lại: "Hôm đó (24/5), vợ chồng chúng tôi đi gặt lúa cách nhà khoảng 300m. Hằng ngày, vợ chồng vẫn dẫn cháu đi làm cùng, vì để 2 cháu ở nhà sẽ không có người trông. Hai đứa ngoan lắm, mỗi khi đi làm cùng bố mẹ là 2 đứa chơi cùng nhau nơi bố mẹ đã chỉ định. 

Hôm qua, mặc dù trời mưa nhưng vợ chồng tôi vẫn cố gắng làm thêm cho hết việc. Cũng nghĩ 2 anh em đang chơi đùa, lúc bố cháu ra kiểm tra thì mới tá hỏa không thấy 2 con đâu nên đi tìm. Lỗi do tôi ham công việc dẫn đến mất 2 con rồi".

Chị Xuyến nghẹn ngào nói thêm: “Cháu lớn chuẩn bị đi học rồi. Vợ chồng tôi làm lụng vất vả mong muốn được nhìn thấy con cắp sách đến trường từng ngày, cháu cũng nói con muốn đến trường. Thế mà giờ đây, 2 đứa bỏ rơi ba mẹ đi nơi xa mất rồi”.

Gạt dòng nước mắt, anh Thào Văn Lìn (bố cháu bé) kể lại: "Đến tận giờ phút này tôi vẫn không tin được những gì đã xảy ra. Chiều qua tôi đã giục vợ ra về nhưng cô ấy muốn làm thêm cho xong việc vì cứ nghĩ 2 con vẫn chơi đùa ở dưới gốc cây mát. Lúc ra, tôi gọi vang tên 2 con nhưng gọi mãi vẫn không nghe thấy tiếng trả lời.

 

Anh Thào Văn Lìn vẫn không tin 2 con của mình đã mất (Ảnh: Lê Hà).

 

Tá hỏa, nghĩ có chuyện chẳng lành nên tôi đi tìm xung quanh thì phát hiện chiếc xe đẩy, món đồ chơi của 2 con nằm cạnh hố nước. Tôi nhanh chóng xuống bế cháu nhỏ nhất lên bờ nhưng không kịp đưa ra bệnh viện. Tôi tiếp tục lặn xuống hồ thì phát hiện thi thể cháu lớn. Lỗi do vợ chồng tôi mải làm, không để ý đến con”.

Ông Nguyễn Minh Nghiệp - Chủ tịch xã Cư Pui xác nhận, gia đình ông Lìn có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi xảy ra sự việc, địa phương cũng đã hỗ trợ chi phí, động viên gia đình vượt qua nỗi đau này. "Trước sự việc 2 cháu nhỏ mất, nỗi đau của gia đình là quá lớn. Tôi thay mặt chính quyền địa phương cám ơn anh em báo chí trung ương thường trú tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi, không ngại gian khó để vượt chặng đường xa xuống hỗ trợ gia đình nạn nhân. Cũng qua sự việc này, đơn vị sẽ tổ chức tuyên truyền nhiều hơn đến người dân, cảnh báo trong thời gian nghỉ hè quan tâm hơn đến con em mình, tránh xảy ra sự cố đau lòng tương tự như trên", ông Nghiệp cho hay

 

Thanh Thảo /vietnamhoinhap.vn