19-12-2018 | Admin

Tối 17/12 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) đã tổ chức Chương trình “Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc” và Lễ trao học bổng “Chung tay chia sẻ” 2018.90 SV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã nhận được 90 suất học bổng với tổng trị giá 900 triệu đồngTại Lễ trao học bổng Chung tay chia sẻ 2018, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã trao 90 suất học bổng, trị giá 900 triệu đồng cho 90 em SV. Những SV này được tiến cử thông qua các Bộ:

LĐ-TB&XH; Công Thương; Kế hoạch và Đầu tư; NN&PTNT; Công an; Ngoại giao; UBND thành phố Hà Nội; Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp đánh giá cao các hoạt động xã hội mà các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện tại Việt Nam. Thứ trưởng cho biết, bên cạnh mục tiêu kinh doanh có lãi, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng rất chú trọng tới trách nhiệm xã hội, đây như một yếu tố quan trọng để phát triển bền vững. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đã hỗ trợ đắc lực cho Bộ LĐ-TB&XH trong công tác dạy nghề, tạo nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam.

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đánh giá, hoạt động trao học bổng là sáng kiến giúp phát triển nguồn nhân lực trong tương lai, giúp SV có thêm điều kiện thích ứng với những thay đổi về khoa học công nghệ và có được việc làm bền vững.

Thay mặt Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Hong Il Pyo - Chủ tịch Ủy ban thương mại, công nghiệp, năng lượng, doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp khởi nghiệp của Quốc hội Hàn Quốc - bày tỏ hy vọng, chương trình không chỉ đơn thuần là trao học bổng mà còn tiếp tục giúp các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập có được các cơ hội việc làm tốt và thực hiện ước mơ trong tương lai. Đồng thời ông mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm những đóng góp trách nhiệm xã hội và trở thành một nhân tố xã hội của Việt Nam


Hoạt động CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích các hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc hướng tới sự phát triển xã hội Việt Nam, từ đó nâng cao sự hợp tác cùng phát triển của hai quốc gia. Được khởi động từ năm 2015, “Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc” và “Chung tay chia sẻ” được tổ chức với mục đích hỗ trợ các SV Việt Nam - tương lai của đất nước hướng đến tương lai “Chung tay chia sẻ” giữa Hàn Quốc và Việt Nam. 


Nguồn: GD&TĐ