24-02-2019 | Admin

Ngày 22/2, tại Trường đại học Y dược (Đại học Huế), Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn TT Huế tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho sinh viên ngành y dược Huế.
Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn TT Huế tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho sinh viên ngành y dược Huế


Tham dự lễ trao học bổng có Đặng Văn Châm - Chủ nhiệm Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức; PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng - Phó hiệu trưởng Trường đại học Y dược Huế; Anh Nguyễn Duy Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT Huế; nhà báo Minh Tự - Phụ trách văn phòng Báo Tuổi Trẻ tại Huế.
Báo Tuổi trẻ và Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức chức đã trao 60 suất học bổng với trị giá 265 triệu đồng (Học bổng dành cho sinh viên đại học trị giá 5 triệu đồng và sinh viên cao đẳng và trung cấp là 4 triệu đồng) cho sinh viên đang theo học ngành y dược tại các trường: Đại học Y dược Huế và Cao đẳng y tế Huế. Toàn bộ kinh phí trao học bổng do Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức tài trợ. Tham gia nhận học bổng lần này là các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vượt khó, đạt kết quả học tập từ loại khá trở lên.Được biết, nhiều năm qua, chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi Trẻ đã nhận được sự đồng hành và tài trợ của Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức trong nhiều hoạt động như: tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên; xây nhà lưu trú cho học sinh vùng sâu vùng xa; trợ vốn cho giáo viên…Học bổng này là một hoạt động cụ thể thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi Trẻ. Trong ngày hôm nay, chương trình sẽ tuyên dương và trao học bổng cho 60 bạn trẻ đang theo học ngành y - dược - điều dưỡng tại các trường đào tạo ngành y dược ở Huế. Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức. Kinh phí học bổng là 265 triệu đồng, do Ủy ban tương trợ người Việt Nam tại Đức tài trợ.


Theo Xuân Trường (phatgiao.org.vn)