06-02-2018 | Admin

Sáng ngày 06 -02-2018, tại Phòng khám bệnh nhân đạo Nam Thành Thánh Thất, số 126 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Phòng khám nhân đạo Nam Thành Thánh Thất phối hợp cùng Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam – Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao tặng hơn 400 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật ... nhân dịp tết Mậu Tuất -2018.Thạc sỹ Nguyễn Hữu Nhơn (bên phải) - Trưởng Ban điều hành phòng khám nhân đạo Nam Thành Thánh Thất trao tặng quà cho ngường nghèo


Đến tham dự buổi phát quà có: Thạc sỹ  Nguyễn Hữu Nhơn - Trưởng Ban điều hành phòng khám nhân đạo Nam Thành Thánh Thất, Ông Dương Văn Đóa – Giám đốc văn phòng TW Hội Khuyến học Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, Đại diện Hội chữ thập đỏ quận 1, Hội chữ thập đỏ  phường Nguyễn Cư Trinh cùng các cơ quan báo, đài đồng tham dự đưa tin.


Hàng trăm suất quà được chuẩn bị chu đáo chuẩn bị trao tặng cho người nghèo

Phát biểu tại lễ trao quà, Thạc sỹ Nguyễn Hữu Nhơn bày tỏ sự đồng cảm đối với những hộ gia đình nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết. Những năm qua, Phòng khám bệnh nhân đạo Nam Thành Thánh Thất luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. “Với món quà hôm nay, món quà tuy không nhiều về vật chất nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của con người với nhau trong cuộc sống, góp phần để các gia đình đón một cái Tết vui hơn”- Thạc sỹ Nguyễn Hữu Nhơn chia sẻ.


Thạc sỹ Nguyễn Hữu Nhơn bày tỏ sự đồng cảm đối với những hộ gia đình nghèo, những hoàn cảnh khó khăn


Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì tôm, bột ngọt, nước tương và một số nhu yếu phẩm khác… Tổng giá trị là hơn 92 triệu đồng.

Cụ thể, người già neo đơn được Hội chữ thập đỏ quận 1 giới thiệu là 85 suất; Trại Phong Bến Sắn ( Tân uyên, Bình Dương) 85 suất; Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Bình Thuận 20 suất; Hội chữ thập đỏ phường Nguyễn Cư Trinh 30 suất; Gia đình mùa xuân của người khuyết tật (Q. Bình Tân) 43 suất; Ban lễ nhạc Đồng nhi NNTT 20 suất; Văn phòng phía Nam Hội khuyến học Việt Nam 30 suất; Bà con nghèo phường 6 ( Bình Thạnh) 30 suất; Bổn đạo Thánh Tịnh Ngọc Minh Đài ( Quận 4) 35 suất; người nghèo từ các địa phương khác 22 suất…


Ông Dương Văn Đóa –Giám đốc văn phòng TW Hội Khuyến học Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh trao quà cho người khuyết tật

Niềm vui của người trao và người nhận


Được biết, trước đó Phòng khám bệnh nhân đạo Nam Thành Thánh Thất cũng đã chuyển tịnh tài ủng hộ người nghèo tại các địa phương như: TX Vị Thanh ( Hậu Giang); Phước Long ( Bình Phước); huyện Mõ Cày Bắc ( Bến Tre); đóng góp cho quỹ khuyến học, khuyến tài ( Văn phòng phía Nam); tặng quà cho người khuyết tật, cơ nhỡ … với tổng số tiền lên đến hơn 68 triệu đồng. Như vậy tính chung các chương trình từ thiện trong dịp tết Mậu Tuất 2018,  Phòng khám bệnh nhân đạo Nam Thành Thánh Thất đã sẻ chia đến người nghèo, người khuyết tật với tổng kinh phí hơn 160 triệu đồng.


Thạc sỹ Nguyễn Bồng, Báo Văn hóa Phật giáo trao tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khănHạnh phúc của con người không phải là điều lớn lao, xa xôi mà nó bắt nguồn từ những điều bình dị nhất. Hạnh phúc chỉ đến từ những trái tim biết mở rộng, nhạy cảm, biết trân trọng những điều dù là bình dị nhất. Mỗi lời động viên, một ánh mắt nhìn chia sẻ, một niềm cảm thông sâu sắc sẽ là niềm an ủi lớn lao cho những ai đang gặp khó khăn, bất trắc của cuộc đời.


Đại diện các cơ quan, báo đài cùng tham dự 


Hoàng Vân- Hải Đặng