10-09-2019 | Admin

Sáng ngày 08/09/2019 (nhằm ngày 10/08/Kỷ Hợi), lễ hằng thuận của chú rể Trần Lê Nam (PD: Thiện Trung) và cô dâu Phạm Hồng Hạnh (PD: Ngọc Hiếu) đã long trọng được diễn ra tại chính điện tịnh xá Ngọc Đăng, phường An Bình, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Đến chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Huệ Phát - Trụ trì chùa Bửu Sơn (Tp. Biên Hòa –Đồng Nai); Thượng tọa Thích Vạn Đức -Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Biên Hòa;  Thượng tọa Thích Minh Hưng - Trưởng Ban Kinh tế Tài chính GHPGVN TP. Biên Hòa, trụ trì tịnh xá Ngọc Đăng, cùng chư tôn đức Tăng Ni, đại diện các cấp chính quyền tại địa phương và quan viên hai họ đồng tham dự. Đôi bản trẻ đã có một buổi lễ hạnh phúc, ấm áp cùng với sự góp mặt của gia đình và bạn bè thân thiết.Hai bạn trẻ Lê Nam và Hồng Hạnh sau thời gian quen nhau tìm hiểu, được sự cho phép của hai gia đình và thống nhất tổ chức lễ hằng thuận tại tịnh xá Ngọc Đăng, lễ hằng thuận là nét đẹp văn hóa, mang nhiều giá trị nhân văn, là cơ hội giúp cho đôi bạn trẻ hiểu được giáo lý đạo Phật, để chuẩn bị hành trang cho cuộc sống gia đình trên tinh thần từ bi, hiểu và thông cảm cho nhau.

Sau khi cử hành những nghi thức của lễ Hằng Thuận như niệm hương bạch Phật, đại diện hai họ dâng lời tác bạch và trao nhẫn cưới,…Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, thấm đượm tình đạo vị, Thượng tọa Thích Minh Hưng đã có đôi lời pháp nhũ gửi đến hai bạn trẻ trước khi chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân. Để có một cuộc sống hôn nhân mỹ mãn, hai bạn trẻ phải luôn yêu thương, tôn trọng, quý kính nhau, biết lắng nghe, quan tâm, chia sẻ, biết hoan hỷ và tha thứ những lỗi lầm của nhau. Đồng thời mỗi người cần giữ gìn, làm tròn những bổn phận, trách nhiệm của người vợ, người chồng như lời Đức Phật chỉ dạy trong Kinh Thiện Sinh: Chồng phải lễ độ, giao phó việc nhà, tùy sức sắm sửa quần áo nữ trang, đi về đúng giờ, một lòng chung thủy với vợ. Vợ phải hòa nhã kính nhường, dậy trước ngủ sau, công dung ngôn hạnh, tháo vát việc nhà, giữ gìn tài sản, không xa xỉ tiêu xài, chăm lo việc giáo dục con cái. Nếu chúng ta biết ứng dụng những lời đức Phật dạy vào đời sống gia đình sẽ đem lại sự bền vững và hạnh phúc dài lâu.Dịp này, Thượng tọa cũng nói lên ý nghĩa của nhẫn cưới, trước sự chứng minh của Tam Bảo, cô dâu và chú rễ nói lời phát nguyện trở thành vợ chồng của nhau và trao nhau nhẫn cưới. Tại buổi lễ, cô dâu và chú rễ được Thượng tọa trụ trì trao giấy chứng hôn và quà kỷ niệm. Gia đình 2 bên đã có những lời chúc chân thành đến đôi tân hôn, chúc cho đôi vợ chồng trẻ sống hạnh phúc bên nhau.

Buổi lễ đã khép lại với nhiều giá trị lợi lạc cho đôi bạn trẻ và gia đình hai bên.

Xin giới thiệu chùm ảnh về buổi lễ này:Thiện Quang