05-10-2020 | Admin

Vừa qua, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc Trung ương Hội CTĐ Việt Nam) tổ chức phát 200 phần quà gồm gạo, mì gói, đường, bánh ngọt, nước tương … cho người cao tuổi, người khiếm thị, người già tàn tật, nạn nhân chất độc da cam và các cựu chiến binh nghèo tại huyện Nhà Bè.
Tham dự có TT, Thích Truyền Tứ – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam Campuchia, Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm; ông Trần Thiện Thanh Tâm – Phó giám đốc; ông Lê Hữu Luân – Phó chủ tịch CLB Truyền thống Kháng Chiến huyện Nhà Bè; bà Nguyễn Thị Út – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Truyền Tứ phát biểu: Chúng tôi làm theo lời Phật dạy, “Phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật”, các vị chư Tổ cũng dạy rằng “dù xây chín bậc phù đồ, không bằng làm phúc cứu cho một người“ . Thấm nhuần lời dạy đó, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm đã đồng hành với những bà con nghèo ở các điạ phương nhằm góp phần xoa dịu phần nào khó khăn mà họ đang trải qua.Trong buổi lễ nhận quà, bà Phạm Thị Chính – Hội phó Hội người cao tuổi phát biểu cảm ơn Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm đã quan tâm ủng hộ quà cho người cao tuổi. Bà Nguyễn Thị Út cũng bày tỏ lòng tri ân TT. Thích Truyền Tứ nhiệt tình ủng hộ người già neo đơn, người tàn tật cơ nhỡ kẻ lang thang, nạn nhân chất độc da cam để có lương thực no lòng trong những lúc khó khăn do hậu quả của dịch COVID-19 .

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thiện Quang