25-09-2021 | Admin

Nhân kỷ niệm ngày Nam bộ kháng chiến 23/9 Trung Tâm nhân đạo Từ Tâm ( Trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) kết hợp với Câu Lạc Bộ Truyền thống Kháng chiến huyện Nhà Bè tổ chức trao quà tri ân cho các gia đình chính sách, nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin và người dân tại các nơi đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra 

Tham dự tại các buổi trao quà có Thượng Tọa Thích Truyền Tứ - Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm, Trụ trì chùa Huyền Trang;  Ông Trần Thiện Thanh Tâm - Phó giám đốc Trung tâm;  Ông Lê Hữu Luận - Phó Chủ tịch Câu Lạc Bộ Truyền thống Kháng chiến huyện Nhà Bè.

Cụ thể, ngày 23/9 tổ chức trao tặng 100 phần quà gồm gạo, mì tôm, bún, cà phê và một số nhu yếu phẩm khác cho các gia đình chính sách, nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin tại huyện Nhà Bè.

 

 

Được biết trước đó, vào ngày 18/9, Trung Tâm cũng đã phát 100 phần quà cho người dân nghèo thất nghiệp bị cách ly phong tỏa tại hẻm Chùa Lá; ngày 20/9, trung Tâm phát 400 phần trái thơm cho dân nghèo các hẻm bị phong tỏa; vào 21/9 tổ chức trao tặng  90 phần quà cho người già neo đơn tàn tật khó khăn và tại địa điểm dân nghèo bị cách cách ly phong tỏa ở Q7, Q12 và quận Gò vấp; đến ngày 24/9 phát 300 phần rau, củ, quả cho người nghèo và phòng trọ bị cách ly phong tỏa hẻm 2056 đường Huỳnh Tấn Phát có 1400 hộ

Những phần quà, những tình cảm mà TT. Thích Truyền Tứ và các mạnh thường quân đã trao tặng đến mọi người tại các nơi đang gặp khó khăn do COVID-19 gây ra là một niềm động viên, khích lễ đến bà con nhân dân trong những lúc bất trắc, mong muốn tất cả mọi người luôn giữ tinh thần lạc quan, cùng nhau vượt qua trận dại dịch này.

 

 

Trên tinh thần Từ Bi và Trí tuệ mà đức Phật đã chỉ dẫn đã làm tiền đề cho nguồn gốc của sự yêu thương, chia ngọt sẽ bùi khi địa phương và mọi người gặp trở ngại, khó khăn. Cầu nguyện năng lượng yêu thương này được lan tỏa khắp mọi nơi , đất nước được bình yên, đại dịch mau tiêu trừ.

 

 

Thiện Quang