28-06-2020 | Admin

Trường Đại học Luật TP.HCM vừa tiến hành trao hơn 200 suất học bổng và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh gia đình bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời gian qua.Ông Lê Trường Sơn- Phó hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho sinh viên


Theo ông Nguyễn Thành An - Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Nhà trường cho biết: Tổng số sinh viên được hỗ trợ đợt này là 226 trường hợp, trong đó có 3 sinh viên được hỗ trợ với số tiền 10.000.000 đồng/ sinh viên, 7 sinh viên được nhận học bổng "Thắp sáng ước mơ" với giá trị là 100% học phí của học kỳ II năm học 2019 – 2020, 197 sinh viên được nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với số tiền từ 3.000.000 – 4.000.000 đồng/ sinh viên. Tổng số tiền hỗ trợ là hơn 1 tỉ đồng".

Đại diện cho các sinh viên được nhận học bổng và nhận hỗ trợ, sinh viên Nguyễn Thị Phương Loan, lớp Quản trị Luật 43A2 bày tỏ: "Những phần hỗ trợ này thực sự có ý nghĩa và sẽ giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống, trong học tập và sẽ cố gắng học thật tốt cũng như khắc phục những khó khăn đang gặp phải để không phụ lòng thầy cô".


Phó hiệu trưởng Nhà trường ông Lê Trường Sơn (giữa) cùng các sinh viên nhận học bổng


Trước đó, nhằm chia sẻ hỗ trợ với sinh viên do ảnh hưởng chung của dịch Covid-19, Trường Đại học Luật TP.HCM đã quyết định chi hơn 2 tỉ đồng để hỗ trợ chi phí kết nối internet để sinh viên học trực tuyến. Bên cạnh, việc trao các suất học bổng và hỗ trợ kỳ này, Nhà trường cũng đã cho phép hơn 30 trường hợp được gia hạn thời gian đóng học phí theo nguyện vọng của sinh viên.

Trong thời gian tới, lãnh đạo Nhà trường chỉ đạo Trung tâm hỗ trợ sinh viên sẽ tiếp tục phối hợp cùng các tổ chức Đoàn – Hội theo dõi, động viên hỗ trợ các trường hợp trên cũng như tìm kiếm thêm các nguồn học bổng từ doanh nghiệp để hỗ trợ cho sinh viên.

Nguồn: giaoducthoidai.vn