18-06-2020 | Admin

Sáng ngày 18/06/2020 (nhằm 27/04 nhuận/Canh Tý), chư hành giả an cư tại Trường hạ chùa Quảng Đức (Q.12 – TP. Hồ Chí Minh) thành kính cung đón Thượng tọa Thích Nhuận Quang - Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN quận 12, Tp. HCM đã viếng thăm và giảng pháp tại hạ trường. Đây là điểm An cư tập trung của chư Tăng quận 12 do Ban Trị sự GHPGVN quận 12 tổ chức.Nghi thức cung nghinh Thượng tọa cùng chư tôn đức quang lâm giảng đường 


Tại đây, Thượng tọa đã có lời sách tấn đến chư hành giả an cư, đồng thời chia sẻ cùng với tất cả hành giả an cư bài pháp thoại. Trong lời sách tấn, Thượng tọa cũng gửi lời chúc đến chư hành giả huynh đệ trong 3 tháng an cư thù thắng sẽ nuôi dưỡng nội tâm, tránh duyên, gia công mài giũa tạo ra vũ khí sắc bén để chế ngự những tham ái, si mê của mình, tạo ra một năng lực nội tâm an lạc làm tư lương cho 9 tháng còn lại. Đệ tử Phật phải lấy trí tuệ làm nền tảng cho việc tu học, lấy giáo pháp làm thầy và nương theo giáo pháp mà tu học là cốt lõi trên bước đường tu.


TT. Thích Nhuận Quang chia sẻ kinh nghiệm tu học trong mùa an cư với chư hành giả tại hạ trường chùa Quảng Đức


Đáp lại những chia sẻ của Thượng tọa, chư tôn đức Tăng tại trường hạ chùa Quảng Đức đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến Thượng tọa. Buổi viếng thăm đã diễn ra một cách tốt đẹp,  tràn đầy niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.


TT. Thích Nhuận Quang chụp hình lưu niệm cùng chư hành giả chùa 

Chư Tăng hành giả nghe sách tấn từ Thượng tọa


Hoàng Vân