26-08-2019 | Admin

Hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, sáng ngày 25/08/2019, tại chùa Vĩnh Xương ( 179 Trần Văn Đang, P.11, Q3, TP.HCM), Bệnh viện mắt Tp. Hồ Chí Minh kết hợp với Hội Người cao tuổi Phường 11 và chùa Vĩnh Xương đã tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn phường.NS. Nhựt Thành (đứng), trụ trì chùa Vĩnh Xương đồng hành cùng các Bác sỹ Bệnh viện Mắt TP.HCM tổ chức khám bệnh về mắt cho người cao tuổi


Tại đây, các y, bác sỹ  bệnh viện mắt Tp. Hồ Chí Minh đã khám, tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị, cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt và tặng quà cho 243 lượt người cao tuổi. Đối với các trường hợp bị bệnh nặng sẽ được tư vấn các biện pháp điều trị hoặc mổ đục thủy tinh thể.


Bác sỹ  bệnh viện mắt Tp. Hồ Chí Minh đã khám, tư vấn các bệnh về mắt

Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành, trụ trì chùa Vĩnh Xương chia sẻ: Rất vinh dự cho chùa Vĩnh Xương được phối hợp cùng Bệnh viện mắt Tp. Hồ Chí Minh, Hội Người cao tuổi phường 11 để tổ chức chương trình thăm khám mắt miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn phường. Đây là hoạt động rất thiết thực, đầy ý nghĩa, được góp chút sức người, sức của để được chăm sóc các cụ, mong các cụ ông, cụ bà luôn được khỏe mạnh sống vui vẻ bên gia đình.

Đồng thời cho biết, sự nghiệp chăm sóc Người cao tuổi, vừa thể hiện truyền thống tốt đẹp “Kính lão trọng thọ” vừa nâng cao ý thức trách nhiệm “Uống nước nhớ nguồn”“Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn xã hội. Với ý nghĩa to lớn của mình, mong rằng sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa góp phần động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.Nhân dịp này, chùa Vĩnh Xương cũng trao 243  suất quà cho các cụ, mỗi phần quà gồm gạo và một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác do NS Nhựt Thành vận động các nhà hảo tâm đóng góp.


Sau khi khám, tu vấn và nhận thuốc xong, trước khi ra về các cụ được NS. Nhựt Thành trao tặng mỗi người một suất quà


Chương trình khám mắt, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà của chùa Vĩnh Xương, Bệnh viện mắt TP.Hồ Chí Minh và Hội người cao tuổi Phường 11 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi; tạo điều kiện cho những người cao tuổi có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh về mắt.


Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi khám mắt và tặng quà:Thiện Quang