31-01-2021 | Admin

Sáng 28-01-2021, tại Phòng khám bệnh nhân đạo Nam Thành Thánh Thất Sài Gòn (số 126 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1) đã diễn ra chương trình từ thiện xã hội, tặng quà Tết cho bà con khuyết tật và người có hoàn cảnh khó khăn dịp tết Tân Sửu.Tham dự buổi trao quà có các vị khách quý đại diện cho TW Hội Khuyến học Việt Nam; TW Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng tại Tp. HCM; Hội Chữ Thập đỏ quận 1, Hội Người mù quận 1; Hội Chữ thập đỏ phường Nguyễn Cư Trinh; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng các nhà hảo tâm tham dự

từ thiện tết

từ thiện tết

Nam thành thánh thất

Theo đó, có hơn 460 phần quà Tết, mỗi phần có giá trị 250.000 đồng gồm gạo, mì gói, dầu ăn , bột ngọt, đường, nước tương…cùng một số nhu yếu phẩm đã được trao tận tay đến những hoàn cảnh khó khăn là người khuyết tật, người già neo đơn  ở địa bàn TP. HCM, tỉnh Long An,…với tổng giá trị hơn 115 triệu đồng.

Cụ thể, có 200 hoàn cảnh người già neo đơn, khó khăn thuộc quận 1, TP.HCM đã được nhận quà trong dịp này (Hội chữ thập đỏ phường Nguyễn Cư Trinh, Hội Người mù quận 1, UBND phường 6, quận Bình Thạnh, Hội Khuyến học Việt Nam (VPPN), Viện Nghiên cứu & Đào tạo Tây Bắc,…), và 200 phần quà dành cho người nghèo tại thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An… Ngoài ra, chương trình cũng đã hỗ trợ hơn 60 phần quà cho người lang thang, cơ nhỡ…

Nam thành thánh thất

Từ phải sang: Ông DƯƠNG VĂN ĐÓA - Ủy viên Thường vụ, Giám đốc TW Hội Khuyến học Việt Nam (VPPN); Ông BÙI THẾ HÙNG – Phó trưởng Ban Dân vận quận ủy quận 1; Ông NGUYỄN TRƯỜNG GIANG – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 1; CEO LỮ HỒNG THĂM; Bà NGUYỄN ÁNH MỸ HOÀNG – Phó Văn phòng đại diện Hội An toàn giao thông Việt Nam; Bà PHẠM THỊ MINH HỒNG – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1; Ông PHẠM ĐÌNH VƯƠNG – Giám đốc TW Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng tại Tp. HCM kiêm GĐ TT UNESCO Văn hóa Thông tin Truyền thông; BTV – Thạc sĩ NGUYỄN HỮU NHƠN – Trưởng Ban cố vấn TW Hội Khuyến học Việt Nam ( VPPN), Trưởng Ban điều hành Phòng khám Nhân đạo Nam Thành Thánh Thất, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Nam thành thánh thất

Nam thành thánh thất

Đóng góp cho chương trình thiện nguyện này là các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, hội từ thiện thành phố cùng đội ngũ các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên cùng tham gia hỗ trợ chương trình.

Ông Nguyễn Hữu Nhơn, Trưởng ban điều hành chương trình chia sẻ: “Tôi rất vui vì đã cùng cộng sự của mình trao tận tay những suất quà đến cho bà con, tuy suất quà không lớn nhưng cũng hỗ trợ được bà con phần nào. Tôi hi vọng những năm sau sẽ tiếp tục đồng hành cùng các mạnh thường quân để lan tỏa nhiều hơn đến những bà con còn khó khăn”.

Hoạt động thiện nguyện này thể hiện tấm lòng của ông Nguyễn Hữu Nhơn và các mạnh thường quân rất quan tâm đến những bà con nghèo đang gặp những khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là niềm vui nhỏ mang đến cho bà con nhân dịp tết đến xuân về, là động lực để phấn đấu hơn trong cuộc sống đem lại cho các thành viên trong gia đình được an lạc, hạnh phúc.

Chương trình ý nghĩa này đã trở thành hoạt động thường niên của Nam Thành Thánh Thất Sài Gòn. Trong thời gian sắp tới, các thành viên trong ban tổ chức sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động tới nhiều đối tượng người nghèo, nâng cao giá trị phần quà. 

Được biết, trong năm 2020, Nam Thành Thánh Thất Sài Gòn đã giúp đỡ hàng nghìn lượt đối tượng hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 1,6  tỷ đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại chương trình:

Đặng Hải