16-09-2020 | Admin

Một mùa Vu lan nữa lại về, những cánh hoa tâm bắt đầu đua nhau rộ nở. Mùa đã làm thổn thức bao trái tim của người con Phật – mùa báo ân, báo hiếu của đạo làm con.Hòa chung không khí trang nghiêm, ấm áp của mùa Vu lan Báo hiếu PL.2564, sáng ngày 13/09/2020 (nhằm ngày 26/07 năm Canh Tý) chùa Huyền Trang (H. Nhà Bè, Tp.HCM) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu năm 2020, cúng dường Trai tăng mừng khánh tuế 25 vị Tăng, Ni mãn hạ.


Tại buổi lễ, TT. Thích Truyền Tứ - Trụ trì chùa Huyền Trang, Trưởng Ban tổ chức chương trình đã khơi gợi lên trong tâm mỗi người con Phật ý niệm về ngày lễ Vu lan Báo hiếu. Đó là dịp để mỗi người con Phật một lòng nhớ tưởng đến công ơn sanh thành dưỡng dục của mẹ và cha. Xuất phát từ niềm hiếu đạo thiêng liêng, nền đạo đức phương Đông, tinh thần hiếu thảo trong mùa Vu lan đã trở thành hoa đạo lý để những người con sống hoàn thiện đạo đức hơn nữa.Nhân dịp này,  chùa Huyền Trang  cùng với Trung tâm nhân đạo Từ Tâm (Trực thuộc TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) tổ chức trao tặng 300 phần quà gồm có gạo, mì, đường, muối, bánh, nước tương cho người già neo đơn, tàn tật, người thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Để phòng dịch hiệu quả nên việc phát quà được chia thành 2 buổi: buổi sáng phát 150 phần quà và buổi chiều 150 phần.

Tham dự buổi trao quà có TT. Thích Truyền Tứ – Ủy viên BCH Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia , Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm; ông Trần Thiện Thanh Tâm – Phó giám đốc Trung tâm; ông Lê Hoài Vinh – Chủ tịch CLB Truyền thống kháng chiến huyện Nhà Bè; ông Nguyễn Hắc Hải – Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Nhà Bè.

Tập thể Phật tử tham dự lễ Vu Lan đông đảo trong tinh thần từ bi hỷ xả và cùng đông đảo dân nghèo đều bày tỏ tấm lòng tri ân đến Thượng tọa trụ trì và các nhà hảo tâm đã không quản gian lao và dịch bệnh quan tâm tới giúp bà con nghèo vượt khó khăn trong mùa dịch.Có thể nói ý nghĩa cao thượng lễ Vu Lan trong tinh thần ngày tự tứ là cơ hội quý báu để hàng Phật tử gieo trồng nhân phước thiện trên mảnh đất thanh tịnh này để yêu thương, đoàn kết và cùng nhau vượt khó và không ai bị bỏ lại phía sau.

Buổi lễ được khép lại trong niềm hoan hỷ và thành kính của toàn thể quý Phật tử đạo tràng chùa Huyền Trang.

Một số hình ảnh ghi nhận được:


Thiện Quang