10-09-2022 | Admin

Trong không khí vui tươi phấn khởi của thiếu niên, nhi đồng cả nước đón chào ngày Tết Trung thu, tối ngày 09/09/2022(nhằm 14/08 năm Nhâm Dần), tại chùa Vĩnh Xương (179 Trần Văn Đang, P11. Q.3, TP.HCM ) Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành –Trụ trì chùa Vĩnh Xương phối hợp cùng Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3, chính quyền địa phương phường 11, cùng đạo tràng Phật tử đã tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi, với chủ đề “Đêm Hội Trăng Rằm” nhằm mang đến cho các em một đêm Trung thu đầy ắp tình yêu thương. 

Buổi lễ với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Minh Duyên, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM; Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN quận 3, Trụ trì chùa Vĩnh Xương, Trưởng ban Tổ chức chương trình.

Về phía lãnh đạo chính quyền có Ông  Ngô Thiết Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ Phường 11; Bà Trần Thị Hồng Vân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 3; bà Lê Thị Mai Trang – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN P.11; cùng đại diện của các ban ngành, đoàn thể và Ban điều hành khu phố tại địa phương và quý Phật tử, phụ huynh cùng hơn 300 các em thiếu niên, nhi đồng cũng về tham dự.

 

 

Tết trung thu là một ngày lễ có từ lâu, đã gắn liền với tâm thức của người dân Việt Nam, là nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Trong lời phát biểu khai mạc, Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành có lời chia sẻ về ý nghĩa tết Trung Thu. Ni sư khuyến khích các em thiếu nhi luôn vui tươi, ngoan ngoãn đối với cha mẹ, là học trò giỏi. Đồng thời Ni sư cũng mong các thầy cô giáo dạy dỗ cho các em trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành người công dân tốt cho xã hội trong tương lai.

Chương trình vui hội Trăng rằm với nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa, các em được tham gia các trò chơi có thưởng của ban tổ chức nhằm giúp các em có một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, không chỉ đem lại niềm vui, tiếng cười cho các em thiếu nhi mà còn mang tính giáo dục, động viên các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan trong năm học mới. Chương trình đã diễn ra hết sức sôi nổi với các tiết mục đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống Tết Trung Thu cổ truyền, tất cả đã tạo nên không khí nhộn nhịp, vui tươi, ấm áp cho mùa Trung Thu năm 2022.

 

Thượng tọa Thích Minh Duyên, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM có lời chúc mừng đến các em có một mùa Trung Thu tràn ngập niềm vui bên gia đình và người thân

Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN quận 3, Trụ trì chùa Vĩnh Xương, Trưởng ban Tổ chức chương trình trao học bổng và quà Trung thu cho các em

 

Thay mặt Ban tổ chức, Thượng tọa Thích Minh Duyên, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM cũng đã có lời chúc đến các em có một mùa Trung Thu tràn ngập niềm vui bên gia đình và người thân. Đồng thời căn dặn các em siêng năng học tập, vâng lời cha mẹ, giúp đỡ mọi người xung quanh.

Trong chương trình lần này, ban tổ chức cũng đã trao tặng những suất học bổng  động viên cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, mỗi em đến tham dự chương trình đều được nhận một phần quà do ban tổ chức trao tặng gồm: Bánh Trung thu, lồng đèn, kẹo, nước ngọt,…. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã gói trọn tấm lòng của ban tổ chức, mong muốn động viên cho các em học tập tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, góp phần làm cho ngày tết trung thu của các em thiếu nhi thêm phần phong phú về mặt tinh thần và vật chất, giúp cho các em vui vẻ phấn đấu thi đua học tập, hiếu thảo với ông bà bố mẹ, biết vâng lời thầy cô giáo; đồng thời khuyến khích các em lấy nền tảng đạo đức Phật giáo áp dụng vào cuộc sống của mình. 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

Thiện Quang