17-09-2021 | Admin

Dịch bệnh COVID -19 do biến chủng Delta đã làm lây nhiễm diện rộng ở nhiều tỉnh, thành phố với tốc độ nhanh. Số ca F0 tăng cao, nhiều bệnh nhân không thể qua khỏi. Trong bối cảnh các tỉnh, thành phố đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội nên việc tổ chức tang lễ cho những người thân đã mất vì dịch bệnh COVID-19 của các gia đình, thân nhân không thể diễn ra theo tâm nguyện, chưa thể lo hậu sự vẹn tròn.Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành, Trụ trì chùa Vĩnh Xương

 

Để chia sẻ bớt phần nào nỗi đau mất mát và bảo đảm công tác phòng chống dịch, thực hiện trọn vẹn, chu đáo hậu sự với người tử vong vì Covid -19, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đề nghị các chùa nhận miễn phí hũ tro cốt, cầu siêu cho người tử vong vì Covid -19 được siêu sinh tịnh độ theo nghi lễ trang nghiêm. Hiện nay chùa Vĩnh Xương (179 Trần Văn Đang, P.11, Q.3, Tp.HCM) đã sẵn sàng tiếp nhận tro cốt miễn phí, cầu siêu cho người tử vong vì Covid-19.

Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành - Trụ trì chùa Vĩnh Xương cho biết: đến thời điểm hiện tại, chùa Vĩnh Xương đã nhận hơn 30 hũ tro cốt người qua đời vì Covid-19 hoàn toàn miễn phí. Khi dịch Covid-19 được kiểm soát, người dân có thể tiếp tục gửi tro cốt tại chùa hoặc chuyển đi theo tâm nguyện. Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như thế này, chùa rất mong muốn chung tay để giảm bớt phần gánh nặng và chia sẻ với nỗi đau của người dân có thân nhân mất vì Covid-19”.

 

Bàn thờ hài cốt vong linh người mất vì dịch bệnh Covid- 19 tại chùa Vĩnh Xương. (Ảnh do chùa cung cấp)

 

Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành cũng nhấn mạnh, việc nhà chùa chung tay tạm lưu giữ và thờ tự tro cốt miễn phí trong thời gian giản cách xã hội, giúp thân nhân người mất trong dịch Covid- 19 là việc làm cần thiết cho cả người còn sống và người chết. Trước tiên, điều này làm an lòng cho người còn sống. Nếu chẳng may có người thân qua đời trong hoàn cảnh dịch Covid-19 mà không biết để đâu, lo thờ tự ra sao vẹn tròn hậu sự sẽ rất lo lắng. Khi họ biết được thân nhân của mình được đưa vào một ngôi chùa, hàng ngày được các sư thầy tụng kinh niệm Phật, và cúng lễ hồi hướng hẳn người còn sống sẽ an lòng.

Việc làm này cũng tốt cho người quá vãng. Bởi về mặt tâm linh, mất đi về dịch bệnh không được gặp người thân, bà con, gặp ai là điều vô cùng đau khổ. Trong hoàn cảnh bơ vơ được nương tựa cửa chùa là điều vô cùng quý. Hàng ngày, các hương linh này được hưởng các năng lượng lành, sớm tối được các quý sư thầy tụng kinh niệm Phật và hồi hướng. Dù thân nhân của người đã mất chưa thể làm tròn bổn phận, nhưng người ra đi có lẽ cũng an lòng khi nhà chùa - nơi của sự từ bi giờ lại trở thành ngôi nhà cuối cùng cho họ an nghỉ.


Quý vị có thân nhân người mất vì dịch Covid -19, đang cần gửi tro cốt vào chùa.

Xin vui lòng liên hệ: Chùa Vĩnh Xương

Số 179 Trần Văn Đang, Phường 11, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: Ni sư Thích Nữ Nhựt Thành – 0903 639 641


 

Thiện Quang