15-05-2022 | Admin

Hòa chung không khí hân hoan của ngày Đức từ Phụ Thích Ca Mâu Ni đản sanh. Chiều ngày 14/05/2022 (nhằm ngày 14/04 năm Nhâm Dần) tại chùa Nguyên Ngộ (phường Thới An, Q.12, Tp.HCM) đã trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật đản. 

Chứng minh cho buổi lễ có Thượng tọa Thích Nhuận Quang – Phó Trưởng ban Trị sự, kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN quận 12, trụ trì chùa Nguyên Ngộ cùng chư Tăng Ni và đông đảo quý Phật tử về tham dự.

Về tham dự đại lễ còn có các vị khách quý: Thiếu tướng, GS,TS. Nguyễn Đình Được –Viện trưởng Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực; TS.Lê Văn Tấn - Viện trưởng Viện Phát triển Khoa học Công nghệ và Giáo dục; ông Võ Duy Thông -Trưởng phòng y tế quận 12; TS Phạm Thị Thuỳ Dung- Tổng Giám đốc Tập đoàn NaHy Group.

 

 

Trong niềm tôn kính ngày Đức từ Phụ Thích Ca Mâu Ni đản sanh, chư Tăng và Phật tử đã thành tâm tôn thiết lễ đài, trang nghiêm phạm vũ để cúng dường. Đồng thời, cũng tạo điều kiện cho tất cả Phật tử nhớ lại bản thân thị hiện của Đế Thế Tôn nhằm sống và thực hành theo lời Phật dạy.

Trước khi thực hành lễ tắm Phật, Thượng tọa trụ trì đã giảng cho hàng Phật tử biết thêm về ý nghĩa của buổi lễ, Thượng tọa cho biết: Lễ Tắm Phật là nghi thức thiêng liêng, long trọng trong ngày lễ Phật đản. Nghi lễ mang lại nhiều công đức phước báu to lớn, thể hiện lòng cung kính, vui mừng khi một bậc Vĩ nhân kiệt xuất ra đời; cũng như nguyện mong gột rửa chính tâm hồn mình cho trong sạch, khiến tâm khai trí sáng, để Đức Phật sơ sinh trong tâm trí mỗi người được xuất hiện.

Đại lễ Phật Đản là dịp tổ chức không chỉ để tôn vinh Đức Phật, mà hơn thế nữa, là cơ hội để ôn lại cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trên phương diện một con người lịch sử, cùng những lời dạy của Ngài. Từ đó, để cùng mỗi người tự tin nhận ra rằng những điều tốt đẹp nhất, giác ngộ và giải thoát, là điều mà ai cũng có thể đạt tới được, đó không phải là sự ban phát – đặc quyền của một đấng siêu nhiên nào đó. Tin để sống theo, từ đó từng bước có được giá trị hạnh phúc thực sự, sống an lạc giữa đời mà không còn lo âu, sợ hãi; không bị danh vọng, tiền bạc, sự hưởng thụ… nhấn chìm.

 

 

Với ý nghĩa hòa mình vào dòng nước gột rửa và xóa tan những nỗi thống khổ, phiền não trong lòng, giữ tâm thanh tịnh, chư tôn thiền đức cùng các phật tử đã cử hành nghi lễ niệm kinh và tắm Phật. Mỗi người con Phật hằng mong mỏi được hạnh phúc, an yên trong mùa Phật đản sinh; cùng trau dồi thân tâm xứng đáng là người con Phật. Tham gia lễ tắm Phật, mọi người cùng khấn nguyện, xin từ bỏ mọi ý nghĩ xấu, xin làm mọi việc lành và xin giúp đỡ mọi loài chúng sinh.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

Hoàng Vân