14-08-2022 | Admin

Sáng ngày 13/08/2022 (16/07/ Nhâm Dần), tại chùa Nguyên Ngộ (262/3 đường Lê Thị Riêng, khu phố 6, phường Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ Vu lan báo hiếu PL.2566 – DL.2022. Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm, ý nghĩa để bà con Phật tử xa gần đồng hướng tâm về ngày hiếu hạnh



 

Chứng minh, cử hành buổi lễ có TT.Thích Nhuận Quang – Phó Ban trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN quận 12, viện chủ chùa Nguyên Ngộ cùng chư Tôn đức tăng ni các tự viện và  đông đảo đạo tràng Phật tử về tham dự.

Trong không khí trang nghiêm tại chánh điện chùa Nguyên Ngộ, ba hồi chuông trống bát nhã được cử hành; Thượng tọa chứng minh đã niêm hương bạch Phật và cử hành nghi lễ cầu nguyện. Tiếp đến, tụng kinh Báo Hiếu Phụ Mẫu Trọng Ân để hồi hướng phước báu cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được đượm nhuần mưa pháp, tăng phước tăng thọ; cha mẹ quá vãng cùng cửu huyền thất tổ nhiều đời kiếp được thừa tư công đức siêu sinh cõi tịnh; đồng thời cầu nguyện cho âm siêu, dương thới, pháp giới chúng sanh được ân triêm lợi lạc.

 

Đại diện Phật tử tham dự dâng lời tác bạch lên chư Tôn thiền đức, đồng thời dâng lời cảm niệm, tri ân đến cha mẹ với lời xúc cảm sâu sắc, nhiều giọt nước mắt đã rơi khi nghĩ đến ân đức cao vời của cha và mẹ. Nghi thức “Bông Hồng Cài Áo” để tưởng nhớ những bậc cha mẹ đã khuất và tôn vinh cha mẹ còn tại thế.

Ban đạo từ, Thượng tọa chứng minh buổi lễ cũng đã có lời tán dương công đức phước báu của toàn thể nam nữ Phật tử trong việc hộ trì Tam bảo đúng chánh pháp, nguyện cầu mười phương chư Phật, gia hộ cho quý Phật tử đạo tâm kiên cố, luôn tinh tấn dũng mãnh trên đường đạo, mãi là những người con hiền, cháu thảo với ông bà cha mẹ, xứng đáng là người đệ tử chân chánh của Đức Như Lai

Dịp này, chùa Nguyên Ngộ cũng đã tổ chức trao tặng 200 phần quà từ thiện mùa Vu lan đến bà con nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Hoàng Vân