18-02-2022 | Admin

Sáng ngày 17- 2 (17 tháng Giêng năm Nhâm Dần), tại chùa Nguyên Ngộ (phường Thới An, Q.12, TP.HCM), chư tôn đức Tăng Ni cùng đạo hữu Phật tử đã trang nghiêm diễn ra lễ cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ. 

Chứng minh và trì tụng có Thượng tọa Thích Nhuận Quang, Phó BanTrị sự, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN quận 12, trú trì chùa Nguyên Ngộ, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đạo tràng chùa Nguyên Ngộ.

 

 

Theo truyền thống, đầu xuân mới hàng năm, Tăng Ni khắp các nơi vân tập về chùa Nguyên Ngộ để khánh tuế Thượng tọa trụ trì đầu năm, tổ chức tụng kinh cầu an, tâm niệm luôn thực hành chánh pháp, tu tập công đức và thực hiện những việc làm ích đạo, lợi đời.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nên các buổi lễ được chùa Nguyên Ngộ tổ chức quy mô nhỏ để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh; chú trọng các chương trình tụng kinh cầu an, thăm hỏi, động viên, chúc Tết đến các Tăng Ni và Phật tử đạo tràng chùa Nguyên Ngộ.

Nhân dip này, chùa Nguyên Ngộ cũng trang nghiêm tổ chức cúng chung thất cho hương linh Huỳnh Nguyệt Cơ (pháp danh Ngọc Cơ); cúng lục thất chi trai tuần cho hương linh Trương Thị Mỹ (pháp danh Diệu Âm).

 

 

Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của niềm hy vọng, sự khao khát và ước mơ, mùa của những lộc non xanh biếc, mùa của sự khoe sắc. Không khí mùa xuân làm con người hòa đồng hơn, dễ chịu hơn và lòng người cũng vị tha hơn. Đồng tâm nhất niệm hướng về ba ngôi Tam Bảo, trong những ngày đầu xuân, Chư tôn đức Tăng Ni chùa Nguyên Ngộ làm lễ cầu an đầu năm với niệm mong cầu sự bình an, may mắn, an lạc cho mọi người trong năm mới. Ý nghĩa của việc tổ chức lễ cầu an đầu năm không nằm ngoài mong muốn buổi lễ là cơ hội cho mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành trong giờ phút cầu an ấy, khẩn thiết chí thành cầu sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát; đồng thời phát nguyện làm nhiều việc tốt cho đời, cho đạo như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam Bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình được vạn sự an khang, cát tường như ý.

 

 

Hoàng Vân