13-09-2021 | Admin

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, thời gian giãn cách xã hội kéo dài khiến cho nhiều người dân gặp vất vả trong cuộc sống, nhất là đối với người lao động tự do, công nhân thất nghiệp trong các khu dãy nhà trọ, khu vực bị cách ly, phong toả.Nhận biết được sự khó khăn đó, sáng ngày 12/09/2021, Thượng tọa Thích Nhuận Quang – Phó BTS GHPGVN quận 12, trụ trì chùa Nguyên Ngộ (phường Thới An, Q.12, Tp. HCM) đã tổ chức trao tặng 200 phần quà đến những người dân đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại phường Thới An.

 

Thượng tọa, TS. Thích Nhuận Quang trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19

 

Mỗi phần quà bao gồm: Mì tôm, gạo, dầu ăn, nước tương, bột ngọt, rau củ và một số nhu yếu phẩm nhằm san sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống, vơi bớt chút khó nhọc cho bà con trong thời điểm dịch bệnh hoành hành.

 

 

Trong buổi trao quà, Thượng tọa Thích Nhuận Quang đã ân cần thăm hỏi chúc sức khỏe, công ăn việc làm, tình hình sinh hoạt hàng ngày của bà con trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; đồng thời động viên các gia đình cùng chung tay với chính quyền phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện nghiêm các quy định của địa phương nhằm bảo vệ “vùng xanh” – vùng không có dịch bệnh, từ đó góp phần cùng với địa phương trong việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm an sinh xã hội.

 

 

Dịp này, chùa Nguyên Ngộ cũng đã đồng hành với chính quyền phường Thới An, phường Hiệp Thành, quận 12 tổ chức trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các hộ dân, khu vực bị cách ly, phong tỏa .

Có thể thấy rằng những hoạt động thấm đẫm tình người từ chùa Nguyên Ngộ và các tự viện trên khắp cả nước trong thời gian qua đều xuất phát từ tấm lòng nhân ái vì cộng đồng, tinh thần từ bi, vị tha, cứu khổ ban vui của người con Phật. Nhất là trong giai đoạn khó khăn, những giá trị cao đẹp ấy càng nhân lên gấp bội. Một miếng khi đói bằng một gói khi no – chính vì lẽ đó mà mỗi phần gạo, gói mì hay một bó rau được trao tặng tuy giá trị không lớn về vật chất nhưng người trao đi và người nhận được đều nở một nụ cười thật hạnh phúc…

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Đặng Hải