28-07-2020 | Admin

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 26-7-2020, BTS Phật giáo huyện Nhà Bè phối hợp cùng chính quyền huyện Nhà Bè tổ chức trai đàn, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đồng bào tử nạn.
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của HT.Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Thiện Từ, Trưởng BTS Phật giáo H.Nhà Bè, Trưởng ban Tổ chức lễ tưởng niệm.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Lưu, Thành ủy viên, Phó ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; ông Mai Văn Chớ, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN H.Nhà Bè; ông Võ Văn Do –  Trưởng phòng Nội vụ huyện Nhà Bè cùng phái đoàn các ban ngành sở tại và đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đồng tham dự.Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thiện Từ đã dành sự tri ân đến hương linh các anh hùng liệt sĩ và những người có công với Tổ quốc đã anh dũng hy sinh trong công cuộc đấu tranh qua các giai đoạn lịch sử, để mang về độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc.

Thượng tọa cũng gửi lời tri ân đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình, thân nhân các anh hùng thương binh, bệnh binh, liệt sĩ vì những đóng góp to lớn của họ đối với Tổ quốc, là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ đất nước.

Tại buổi lễ, hàng trăm phần quà tri ân thân nhân anh hùng liệt sĩ và hỗ trợ bà con nghèo đã được BTC  và TT. Thích Truyền Tứ, Trụ trì chùa Huyền Trang cùng các nhà tài trợ, các mạnh thường quân trao tận tay bà con.


Sau lời cảm tạ của NT.TN.Như Thảo, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo H.Nhà Bè, trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức giáo phẩm cùng đại diện các ban ngành huyện, xã, thành phố, đã thành kính niêm hương tưởng niệm, tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn.

Toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tại buổi lễ cùng cầu nguyện anh linh các anh hùng liệt sĩ vị quốc hy sinh, đồng bào tử nạn trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:


Thiện Quang (T/h)