01-12-2021 | Admin

Ngày 28/11/2021(nhằm ngày 24/10 năm Tân Sửu), Hòa thượng Thích Trí Định, trụ trì chùa Phụng Sơn (Q.11- Tp Hồ Chí Minh) chủ trì buổi lễ cầu siêu và thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân mất vì Covid-19. 

Buổi lễ cầu nguyện có sự tham dự của chư tôn Hoà thượng, chư Thượng tọa, quý vị Ni trưởng, Ni Sư – Đại đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện cùng quý Phật tử và thân nhân của người mất vì Covid-19 để cùng tưởng nhớ người qua đời, cùng sẻ chia nỗi đau với người ở lại nhằm góp phần xoa dịu nỗi mất mát, đau thương sau đại dịch.

Trong không khí trang nghiêm chư Tăng đã thiết lập Đàn tràng nhằm cầu nguyện những hương linh không may nhiễm bệnh qua đời, tỏ lòng biết ơn và nhớ ơn đối với sự hy sinh thầm lặng của anh linh các cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

 

 

Buổi lễ tưởng niệm nhằm xoa dịu nỗi đau của các gia đình có người thân tử vong do Covid-19, cầu nguyện cho các vong linh tử vong được siêu thoát. Đồng thời, lan tỏa tình nhân ái yêu thương, tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyện cầu hào quang soi sáng, đường tối mở mang, chư Phật thương tình, phóng quang tiếp độ, phụng vì dịch khí thương vong hoạnh tử nam nữ hương hồn cán bộ chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19, được an nhàn nơi cõi tịnh, nước nhà thịnh trị huy hoàng, nhân dân an cư lạc nghiệp.

 

 

Đại dịch Covid-19 đã khiến hơn hai vạn đồng bào và cán bộ, chiến sĩ cả nước hi sinh, tử vong. Hàng vạn gia đình mất đi người thân. Đó là nỗi mất mát không gì có thể bù đắp được. Tính đến 19/11, Việt Nam có hơn 23.500 người tử vong do Covid-19, TP HCM có hơn 17.000 ca.

Một số hình ảnh buổi lễ: 

 

Trường An