21-08-2019 | Admin

Nhân mùa Vu lan báo hiếu, tri ân cha mẹ, ngày 20-08-2019, Ns. Thích Nữ Anh Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn (Bến Bình Đông, P.15, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức trao tặng 250 phần quà Vu lan cho đồng bào địa phương.
Đến tham dự lễ trao quà còn có đại diện UBMTTQVN phường 15, quận 8, Hội Chữ Thập đỏ quận 8 và cùng đông đảo Phật tử tịnh xá Ngọc Sơn cũng đồng về tham dự.

Trước khi phát quà, Ns.TN Anh Liên có đôi lời cảm tạ đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho tự viện tổ chức buổi phát quà mùa Vu lan ngày hôm nay, đồng thời ni sư cũng nhắn nhủ, chia sẻ với quý bà con xa gần đến nhận quà lời chúc sức khỏe, cố gắng chuyên tâm tu tập, làm những điều lành, cố gắng làm ăn để vươn lên trong cuộc sống. Tuy những phần quà không là bao, nhưng đó là tấm lòng chia sẻ với những trường hợp hoàn cảnh khó khăn, của ít lòng nhiều, mang giá trị nhân văn cao đúng với lòng từ bi của người con Phật

NS. TN Anh Liên có đôi lời chia sẻ với bà con đến nhận quà


Theo đó, 110 suất quà được trao đến 110 người mù, người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống thuộc các hội viên Hội người mù quận 8 và 140 suất quà được trao cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn tại địa phương. Mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo, thùng mì, nước tương, dầu ăn và một số nhu yếu phẩm, riêng đối với các hội viên Hội người mù, ngoài những vật phẩm trên, mỗi người còn có thêm 200.000 đồng tiền mặt.


NS.TN Anh Liên trao quà đến người khó khăn

Được biết, đây là một trong những hoạt động từ thiện xã hội thường xuyên của tịnh xá, góp phần cùng các cấp chính quyền chăm lo cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi trao quà:


Đặng Hải