09-03-2019 | Admin

Sáng ngày 08/03/2019 ( nhằm ngày 03/02/ Kỷ Hợi) tại Tịnh xá Ngọc Sơn, số 361/19/2 Bình Đông, phường 15, quận 8, TP.HCM do Ni sư TN Anh Liên làm trụ trì đã diễn ra lễ Húy kỵ lần thứ nhất của cố Ni trưởng Thích Nữ Hòa Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Sơn và tổ chức phát quà cho đạo tràng người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn.
Quang lâm chứng minh có chư tôn thiền đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện, tịnh xá trong và ngoài thành phố cùng đông đảo Phật tử các giới gần xa đã đến tham dự.


Chư tôn đức cùng môn đồ đệ tử đã thành kính thực hiện khóa tụng niệm cúng dường, tưởng niệm ân đức cố Ni trưởng


Tại lễ húy kỵ, trước Giác linh đài cố Ni trưởng Thích Nữ Hòa Liên , chư tôn đức cùng môn đồ đệ tử… đã thành kính niêm hương tưởng niệm, cúng dường. Toàn thể đại chúng thực hiện khóa tụng niệm cúng dường, tưởng niệm ân đức cố Ni trưởng trong khói trầm hương quyện tỏa.

Nhân dịp này, hơn 100 phần quà đã được Ni sư TN Anh Liên cùng với các nhà hảo tâm đã tổ chức trao tặng đến những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn. Mổi phần là những nhu yếu phẩm cần thiết như : gạo, mì , đường , nước tương , dầu ăn và tiến mặt. Phần quà tuy không nhiều nhưng thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng những người khiếm thị lúc khó khăn.


Ni sư TN Anh Liên tặng quà đến người khiếm thị


Phật tử Huệ Thiên đại diện cho nhà tài trợ có lời chia sẻ động viên đến đạo tràng người khiếm thị


Được biết, số quà này do các thành viên của Hội từ thiện chùa Bát Nhã (Bình Thạnh), Công ty Thép Toàn Thắng và Phật tử Huệ Thiên tài trợ qua sự vận động của Ni sư trụ trì .

Sự quan tâm chia sẻ của Tịnh xá Ngọc Sơn và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến với người khiếm thị trong dịp này là món quà vô cùng ý nghĩa đối với họ, giúp họ vững vàng hơn trong cuộc sống. Điều này càng chứng tỏ, ngày càng có nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ để người khiếm thị yên tâm vui sống, hòa nhập với cộng đồng.


Một số hình ảnh ghi nhận được:Những người khiếm thị tề tựu về Tịnh xá Ngọc Sơn

Ni sư trụ trì có đôi lời phát biểu động viên đến đạo tràng người khiếm thị

Những phần quà và tiến mặt được các mạnh thường quân trao tận tay đến người khiếm thị

Các mạnh thường quân chụp hình lưu niệm cùng với Ni sư trụ trì

Ni sư TN Thọ Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc Cầu ( Q. Bình Tân) cũng tham gia buổi phát quà

Niềm hoan hỷ của người nhận


Đặng Hải