09-04-2019 | Admin

Sáng ngày 8/4/2019 (nhằm ngày 4/3 năm Kỷ Hợi), Tịnh xá Ngọc Cầu (số 295 đường Phan Anh, phường Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP.HCM) đã tổ chức Khóa tu dành cho người khiếm thị là hội viện hội người mù các quận Phú Nhuận, quận 4 và quận 8.Tịnh xá Ngọc Cầu

Để tạo điều kiện cho người khiếm thị có dịp tiếp cận giáo pháp và thực hành lời đức Phật dạy hầu được an lạc trong cuộc sống. Ni sư Thích Nữ Thọ Liên đã mạnh dạng mở Khóa tu dành cho người khiếm thị tại địa phương, thường xuyên tu tập trên 80 vị.


Phật tử khiếm thị trang nghiêm niệm Phật

Dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Anh Liên ( Trụ trì Tịnh xá Ngọc Sơn - Quận 8), các Phật tử khiếm thị trang nghiêm chấp tay lắng nghe các bạn đồng tu tụng Kinh Phước Đức, sau đó đồng thanh niệm Phật.

Những lời kinh  phát ra từ trong sâu thẳm tâm hồn họ, từ cái thấy biết rõ ràng về những gì mình đã tạo tác, để hôm nay quay về bên mái chùa và ngân nga: “Khi xưa con đã tạo bao ác nghiệp/ Vì do vô thỉ tham sân si/ Từ thân-miệng-ý phát sinh ra/ Hết thảy hôm nay con sám hối…”. Đó là một góc nhỏ trong giờ sinh hoạt của đại chúng khiếm thị với những bài hát rất đạo làm cho lòng người mềm lại, xúc động.Dù là dành cho người khiếm thị nhưng khóa tu diễn ra rất nghiêm khắc, giờ nào việc nấy. Cả đại chúng đều chấp hành đúng giờ giấc. Trước khi bắt đầu vào một thời khóa, các chúng trưởng đều nhắc nhở các chúng của mình, để chuẩn bị cho giờ tu học tiếp theo. Mỗi bài sám, câu chú, lời kinh khi quý sư cất lên trì tụng, toàn thể đại chúng đều thuộc và đọc lớn.


Phút giây tĩnh lặng


Nhân khóa tu lần này, Ni sư Thích Nữ Thọ Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc Cầu đã vận động và trao tặng 80 phần quà cho tất cả những người khiếm thị tham dự khóa tu. Mỗi phần quà gồm có: gạo, mì gói, tiến mặt và một số nhu yếu phẩm khác.


Ni sư Thọ Liên, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Cầu trao tiền mặt cho người khiếm thị


Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:Đặng Hải