05-08-2019 | Admin

Sáng ngày 04/08/2019 (nhằm ngày 04/07/Kỷ Hợi), tại tịnh xá Ngọc Cầu, 295 đường Phan Anh, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM, Ni sư Thích Nữ Thọ Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc Cầu cùng Ni chúng bổn tự và Phật tử đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu dâng cúng Ca-sa và lễ Húy kỵ cố Ni trưởng thượng Diệu hạ Liên.
Về chứng minh buổi lễ có Chư tôn thiền đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện, tịnh xá trong và ngoài thành phố cùng đông đảo Phật tử các giới gần xa đã đến tham dự.

Trong không khí trang nghiêm, bồi hồi xúc động và lắng đọng tâm tư, chư Tôn thiền đức Ni đã đến trước Tổ đường nơi tôn trí di ảnh cố Ni trưởng thượng Diệu hạ Liên đồng dâng lên nén hương tưởng niệm, với lòng thành tâm nguyện cầu Giác linh cố Ni trưởng an nhiên nơi miền lạc cảnh.


Dịp này, cùng hòa chung niềm hân hoan của những người con Phật nhân mùa Vu lan Thắng hội, Ni sư trụ trì cũng đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2563 – DL. 2019

Trung ngươn ngày vọng Hội Vu lan

Bến giác chiều thu sóng đạo ngàn

Những ai là kẻ mang ơn nặng

Vận lòng thành kính đón Vu lan”.

Mùa Vu lan là dịp để Phật tử ôn lại tâm hạnh hiếu, tu tạo phước điền hướng về Thầy tổ, ông bà, cha mẹ như trong kinh đức Phật dạy; với tinh thần ấy, đại diện Phật tử TX. Ngọc Cầu đã thành kính dâng lên lời tác bạch cúng dường pháp y Ca-sa đến chư Tôn đức Tăng Ni.Ban đạo từ tại buổi lễ, Ni sư Thích Nữ Lài Liên đã tán thán tinh thần hiếu đạo của Ni sư Thọ Liên và Ni chúng cùng Phật tử đã thực hiện đúng tinh thần của người con Phật, báo đáp Tứ trọng ân. Đây là dịp để mỗi người thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu với ông bà cha mẹ hiện tiền và cửu huyền thất tổ trong nhiều đời nhiều kiếp, đồng thời tưởng nhớ, tri ân các anh hùng dân tộc đã hy sinh vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước.


Nhân mùa Vu lan Báo hiếu, Ni sư Thọ Liên cũng đã trao tặng 45 suất họ bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học. Theo đó, mỗi suất học bổng cho học sinh tiểu học học là 1 cái cặp, 10 cuốn tập và 1 triệu đồng tiền mặt; đối với học sinh cấp 2,3 là: 1 cái cặp, 10 cuốn tập và 1,5 triệu đồng tiền mặt, riêng các em sinh viên Đại học, Cao đẳng mỗi phần quà gồm: 1 cái cặp, 10 cuốn tập và 2 triệu đồng tiền mặt.

Mùa Vu lan đã về, dưới ánh hào quang của đấng Từ Phụ, trái tim người con Phật như cùng nhịp đập khi cùng nguyện cầu cho ai ai cũng thành tựu được hạnh hiếu, thành tựu được đạo đức biết ơn và trên tất cả, trái tim người con Phật nào cũng tràn đầy xúc cảm khi tưởng nhớ về Đức Phật với biết bao lời dạy sâu sắc vượt thời gian, giúp cho vô lượng chúng sinh tin hiểu sâu Nhân Quả, luôn là người có ích cho cuộc đời, sống hiếu thuận, hòa kính.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:


Hải Đăng