05-11-2020 | Admin

Những cơn bão lũ dồn dập xuất hiện khiến đời sống những người dân nơi dải đất miền Trung càng thêm khốn khó. Thực hiện lời Phật dạy “Tránh không làm điều ác, tinh cần làm điều lành” những người con Phật khắp nơi đã và đang đến với đồng bào bị lũ lụt để giúp vơi bớt nhọc nhằn những ngày “gặp khó”.Sư cô Huệ Phú cùng đoàn từ thiện trao quà cho các hoàn cảnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra

Trong 3 ngày 01, 02 và 03/11/2020, Đoàn từ thiện Tịnh thất Phước Bảo (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) đã đến tỉnh Quảng Nam nơi bị ảnh hưởng cơn bão số 9 gây ra thăm hỏi, động viên và trao quà đến bà con vùng bị ảnh hưởng bão lụt và các chùa trên địa bàn bị thiệt hại do bão gây ra.

Đoàn do Sư cô Thích Nữ Huệ Phú – Trú xứ tịnh thất Phước Bảo làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn còn có Ni sư TN. Như Minh, Sư cô TN. Huệ Tâm, Sư cô TN. Huệ Nhẫn, Sư cô TN. Quảng Tín, cô Mai Trang....cùng quý Phật tử, Mạnh thường quân đã đến các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ.

Chiều ngày 02/10, đoàn đã trao 150 phần quà tại chùa Vĩnh An (xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành). Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, gồm: gạo, mì gói, đường, nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt.Đến ngày 03/11, đoàn tổ chưc trao tặng 100 phần quà tại chùa Thạnh Mỹ (xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành). Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và tặng nhiều phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có nhà bị tốc mái hoàn toàn tại huyện Núi Thành và Tp Tam Kỳ, đồng thời đoàn cũng đến thăm và cúng dường đến các chùa bị hư hại do cơn bão số 9 gây ra. Những phần quà tuy nhỏ nhưng mang đầy nghĩa tình của những người con Việt Nam, vì máu mủ miền trung thân thương, vì đồng bào dân tộc, không quản khó nhọc đường xa hay thời tiết khắc nghiệt, đến trao từng tấm lòng, từng sự sẻ chia đến người dân vùng lũ đang gặp nhiều khó khăn.


Các ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, hư hại do cơn bão số 9 gây ra

Tại mỗi nơi đến, đoàn đã tụng kinh cầu nguyện cho đồng bào được bình an, sớm trở lại cuộc sống an lành. Đoàn cũng đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với những đau thương mất mát của bà con.

Được biết, bão số 9 vừa qua đã càn quét 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tại Quảng Nam, nhiều nhà bị cuốn trôi và người bị vùi lấp trong các vụ sạt lở đất nghiêm trọng ở các huyện miền núi: Phước Sơn, Nam Trà My. Hiện tại, công tác tìm kiếm cứu hộ đang được thực hiện nhưng cũng gặp phải muôn vàn khó khăn do giao thông bị chia cắt và lượng mưa vẫn tiếp tục đổ xuống.Chuyến thiện nguyện đã để lại kỷ niệm đẹp trong hành trình phục vụ nhân sinh theo lời Phật dạy: “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui. Chiều giúp người bớt khổ”. Các thành viên hẹn nhau sẽ thực hiện thêm nhiều chuyến từ thiện đến với những nơi đang cần hỗ trợ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:


Hải Đăng