14-03-2020 | Admin

Sáng 11/3, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang, em Nguyễn Văn Ngọc Tiến, sinh viên năm 4 Trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM được hỗ trợ để tiếp tục học tập.Em Nguyễn Văn Ngọc Tiến nhận quà và xe đạp


Đồng hành hỗ trợ cho em Tiến có Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho.

Tại buổi tiếp sức, em Tiến nhận được quà là vật dụng học tập, tiền mặt, xe đạp do Hội Khuyến học tỉnh, Hội Bảo trợ tỉnh, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho và Báo Khăn Quàng Đỏ - Mực Tím trao tặng với tổng kinh phí gần 10 triệu đồng.

Em Nguyễn Văn Ngọc Tiến hiện là sinh viên năm thứ 4 Trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM. Tiến có nguy cơ bỏ học vì gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn. Gia đình không đất sản xuất, cha em phải đi làm thuê. Gần đây khi lặt lá mai chuẩn bị đón Tết, cha em bị té,  chấn thương sọ não, xuất huyết não, liệt nửa người, đang chờ ghép hộp sọ. Tuy nhiên, với kinh phí ghép hộp so trên 100 triệu đồng là quá sức với gia đình (dù đã được giảm do gia đình có sổ hộ nghèo).

Theo bà Võ Thị Chín - Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh, sau khi biết được hoàn cảnh của  em Tiến, các Hội, đoàn đã vận động tổ chức, cá nhân đến thăm và vận động đóng góp hỗ trợ phần nào kinh phí chữa bệnh cho cha em.

Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang, bà Đồng Thị Bạch Tuyết cho biết sẽ cố gắng kết nối thêm các tổ chức cá nhân để hỗ trợ gia đình em, giúp em hoàn thành chương trình học đại học năm cuối mà không phải bỏ học giữa chừng.

Xuân Uyên

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn