21-09-2020 | Admin

Ngày 18/9/2020 (nhằm ngày 2/8 năm Canh Tý), Trung tâm nhân đạo Từ Tâm (thuộc TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) đã kết hợp với nhóm VK Group và các ban ngành của tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ cắt băng khánh thành 3 cây cầu hữu nghị tọa lạc tại 3 xã: xã Tân Hòa Tây, huyện Tân Phước; xã Mỹ Thạnh Nam và xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang và trao tặng 300 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn.
Đến dự có ông Marco Menten – Lãnh sự Cộng Hòa Liên Bang Đức tại TP. HCM; ông Lưu văn Phi – Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang; ông Phùng Công Dung – Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ người Việt Nam ở nước ngoài; ông Phạm Duy Kiên – Chủ tịch UBND xã Tân Hòa Tây; ông Vũ Phương – Chủ tịch UBND xã Bình Phú; ông Lê Văn Khôi – Lãnh đạo xã Mỹ Thạnh Nam; ông Nguyễn Văn Công – Đại diện nhóm VK Group; TT. Thích Truyền Tứ – Ủy viên BCH Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm; TT. Thích Phước Nhân – Trụ trì chùa Sắc Tứ Long An, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền giang.Các cây cầu được khánh thành và đưa vào sử dụng nhằm tạo điều kiện cho nhân dân trong vùng đi lại dễ dàng hơn. Trước đây, khi các cây cầu chưa được xây dựng, bà con phải mất một quãng đường dài để đến các chợ, trụ sở làm việc, việc mua bán của bà con trong vùng chủ yếu là ghe, tàu di chuyển mất rất nhiều thời gian…, các em học sinh đi lại khó khăn khi đến trường. Các cây cầu hoàn thành tạo nên vẻ đẹp của vùng quê này, bà con nông thôn cũng thấy phấn khởi hơn

Đại diện chính quyền địa phương và đồng bào các xã có cầu mới rất cảm kích và tri ân thiện tâm của toàn đoàn, đã bày tỏ sự phấn khởi khi có được cây cầu mới bằng bê tông chắc chắn cho bà con qua lại làm ăn, học sinh thuận lợi tới trường an toàn trong những ngày mưa bão. Nhờ có cây cầu mà kinh tế địa phương phát triển.Tại buổi lễ, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm cùng các mạnh thường quân đã trao tặng 300 phần quà gồm: gạo, mì, nước tương, bánh, kẹo, sữa hộp, mềm cho những hoàn cảnh khó khăn  và tập viết cho học sinh nghèo nhân ngày khai trường năm học mới cố gắng học tập tốt trở thành con ngoan trò giỏi cho gia đình và xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:Thiện Quang