08-10-2018 | Admin

Nhận lời mời của Thượng tọa Thích Nhuận Quang - Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN quận 12, Viện chủ chùa Nguyên Ngộ (phường Thới An, Q.12, TP. Hồ Chí Minh), sáng ngày 07.10.2018 (28.08.Mậu Tuất), Thượng tọa Thích Thiện Thuận- Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Viện chủ viện Chuyên Tu đã quang lâm Pháp tòa thuyết giảng đề tài “Tình Người Phật Tử”, với sự tham dự của toàn thể đạo tràng Phật tử chùa Nguyên Ngộ - nhân khóa tu “ Một ngày an lạc” định kỳ hàng tháng tại đây.
TT. Thích Thiện Thuận ( bên trái) Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và TT. Thích Nhuận Quang, Viện chủ chùa Nguyên Ngộ


Hạnh phúc, trong ý nghĩa thông thường là sự hài lòng, vừa ý và thỏa mãn các nhu cầu của thân tâm và cuộc sống. Riêng đối với người Phật tử, hạnh phúc lớn nhất của họ, có thể nói là được làm người, được nghe, học tập, thực hành và sống an lạc trong Chánh pháp


Đạo tràng Phật tử chùa Nguyên Ngộ lắng nghe bài pháp thoại

Thượng tọa giảng sư chia sẻ, người Phật tử đến chùa tu học tức là mang cả tấm lòng của mình với tâm nguyện hộ trì Tam bảo khiến cho Phật pháp được tồn tại lâu dài trên thế gian, do vậy Phật tử đóng vai trò của ngoại hộ nhận phú chúc của đức Thế Tôn âm thầm phát tâm ủng hộ chư Tăng trong các Phật sự chân chính. Đồng thời, Phật tử là nhịp cầu quan trọng để kết nối với các nam nữ Phật tử khác, nên Phật tử nghiễm nhiên gánh trên vai trọng trách hưng thịnh đạo tràng bằng tâm bồ-đề muốn cho mọi người đều được phát nguyện và thành tựu tâm nguyện học Phật của mình. Tình người Phật tử rất sâu đậm và bao la trong một đạo tràng.

Buổi pháp thoại diễn ra với sự chứng minh tham dự của chư tôn thiền đức tăng ni trụ trì  các tự viện. Trong những năm qua, TT. Thích Nhuận Quang đã có nhiều đóng góp cho công tác truyền bá chánh pháp cũng như góp phần gắn kết giữa đạo và đời trong mối quan hệ “Đạo pháp và Dân tộc”.


Cũng nhân khóa tu “ Một ngày an lạc” lần này, nhằm khuyến khích nhiều người ăn chay hơn, chư Tăng và Phật tử đã tổ chức tặng hàng trăm suất cơm chay từ thiện cho người nghèo tại địa phương.

Phật tử chùa Nguyên Ngộ tặng cơm chay từ thiệnHoàng Vân