10-09-2018 | Admin

Nhận lời mời của Thượng tọa Thích Nhuận Quang - Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN quận 12, Viện chủ chùa Nguyên Ngộ (phường Thới An, Q.12, TP. Hồ Chí Minh), sáng ngày 09 – 09- 2018 (nhằm ngày 30-07-Mậu Tuất), Thượng tọa Tiến sĩ Thích Quang Thạnh - Ủy viên HĐTS kiêm Phó Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN đã quang lâm Pháp tòa thuyết giảng đề tài “ƠN NGHĨA SINH THÀNH”, với sự tham dự của toàn thể Đạo tràng Phật tử chùa Nguyên Ngộ - nhân khóa tu “ Một ngày an lạc” định kỳ hàng tháng tại đây.TT. TS Thích Quang Thạnh ( bên trái) và TT. Thích Nhuận Quang (Trụ trì chùa Nguyên Ngộ)


Tại buổi thuyết giảng, Thượng tọa Tiến sĩ Thích Quang Thạnh đã nói về tình người; ơn nghĩa sinh thành của cha mẹ...Với tinh thần hiếu đạo mà Đức Phật đã đề cao trong các kinh điển Phật giáo, Thượng tọa Tiến sĩ đã khơi dậy thiện tâm cho hàng Phật tử, những giọt nước mắt của những người tham dự khóa tu chính là biểu hiện của một nhận thức mới, chuyển hóa tốt đẹp từ buổi chia sẻ Phật pháp.


Phật tử lắng nghe bài pháp thoại


Đây cũng là cơ hội cho hàng Phật tử trở về chăm sóc thân tâm mình, sống cho sâu sắc và thảnh thơi và cùng nhau chế tác năng lượng bình an cho mình và cũng là cho cha cho mẹ mình. “Con đang thở cho ba, con đang mỉm cười cho mẹ”, con cái hạnh phúc thì mẹ cha cũng có hạnh phúc, thiết nghĩ đó là cách đẹp đẽ nhất để báo hiếu mẹ cha.


Phật tử tham dự khóa tu chụp hình lưu niệm cùng TT.TS Thích Quang Thạnh


Hoàng Vân