14-07-2022 | Admin

Sáng ngày 14/7/2022 (nhằm ngày 16/6/ Nhâm Dần), tại tịnh nghiệp đạo tràng chùa Quảng Đức (Q.12- Tp. Hồ Chí Minh). Thượng tọa Thích Nhuận Quang, Phó ban trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN quận 12 đã quang lâm đạo tràng có đôi lời sách tấn với hành giả an cư tại đây. 

Trong buổi nói chuyện và sách tấn các hành giả an cư tại trường hạ, Thượng toa giảng sư đã khái quát truyền thống an cư từ thời Phật còn tại thế. Tiếp nối truyền thống đấy hơn hai ngàn năm, mỗi khi đến mùa hạ chư tôn đức tăng ni đều tụ hội về một trú xứ để trau dồi giới định tuệ ngõ hầu tiến tu trên lộ trình giải thoát. Theo Thượng toạ giảng sư ” Người tu hành cần có giới định tuệ mới mong tìm được sự an lạc, giải thoát trong đời ngũ trược ác thế này”.

Bằng những kinh nghiệm thực tiễn trong đời sống, tu học của mình và qua hình ảnh, nội dung của mẫu chuyện, Thượng tọa có đôi lời nhắc nhở, sách tấn đại chúng luôn phải nhớ về hạnh nguyện của người xuất gia “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài”, luôn phải nỗ lực học tập không ngừng nghỉ. Và trên hết, bổn nguyện của vị Trụ trì là “Trụ pháp vương gia – Trì Như lai tạng” thì càng phải nỗ lực hơn nữa ở pháp tu và pháp học như thế mới xứng đáng là Sứ giả của Như lai.

 

 

Buổi pháp thoại, khép lại với lòng hoan hỷ của toàn thể đại chúng cùng những lời dạy sâu sắc sẽ là hành trang cho bước đường tu học của toàn thể hành giả hiện tiền.

Được biết mùa an cư năm nay, trường hạ chùa Quảng Đức đã có gần 150 hành giả về an cư tập trung.

 

Hoàng Vân