23-01-2022 | Admin

Sáng ngày 21/01/2022, tại Tp.HCM, trường Paris College of International Education, Pháp đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các sinh viên đang theo học diện từ xa của trường tại Việt Nam. 

Tiến sĩ khoa học giáo dục được trao tặng cho Thượng tọa Thích Đạo Nguyên năm nay nhằm ghi nhận những đóng góp của cá nhân những nhân vật quan trọng trong cộng đồng, đã có đóng góp tốt cho giảng dạy và nghiên cứu, cho sự nghiệp giáo dục cộng đồng nói chung và những đóng góp to lớn cho việc giáo dục, hoằng pháp trong Phật giáo Việt Nam và cộng đồng Phật giáo thế giới nói riêng.

Đây là vinh dự không chỉ riêng với Thượng tọa, TS Thích Đạo Nguyên và chùa Nguyên Ngộ mà còn với Phật giáo nói chung, khi những đóng góp của một vị tu sĩ Phật giáo đã được tuyên dương một cách rộng rãi và đầy thuyết phục.

 

 

Sự tôn vinh ngày hôm nay chính là đề cao những giá trị tốt đẹp, trách nhiệm, sự cống hiến miệt mài của Thượng tọa, TS Thích Đạo Nguyên trong suốt những năm qua. Quả thực, nhắc đến Thượng tọa, TS Thích Đạo Nguyên người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một vị chân tu đáng kính. Bên cạnh việc giáo hóa độ sinh, Thượng tọa còn quan tâm, tích cực tham gia đóng góp cho các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội như: xây nhà tình thương; xây dựng cầu bê tông nông thôn, tặng quà tết cho các hộ gia đình khó khăn, nạn nhân chất độc da cam/dioxin; trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; cứu trợ kịp thời cho đồng bào bị thiên tai, bão lụt, tổ chức bếp ăn từ thiện cho người nghèo…

 

 

Cùng được tôn vinh trong buổi lễ này còn có các giáo sư, tiến sĩ của các trường đại học, viện nghiên cứu tại Việt Nam có liên kết về giáo dục với trường Paris College of International Education. Tại buổi lễ, trường Paris College of International Education đã trao bằng tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ cho các sinh viên theo học diện đào tạo từ xa của trường tại Việt Nam.

 

 

PV