16-09-2021 | Admin

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng nổ và trở thành mối nguy toàn cầu, Việt Nam đã luôn “đi trước” và vững vàng trong phòng tuyến chống dịch. Thế nhưng, tâm trạng lo lắng, bất an là không thể tránh khỏi, nhất là khi cả nước bước vào giai đoạn cao điểm với những quyết sách không khác gì thời chiến.Trong suốt quá trình đó, bên cạnh sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị thì sự hy sinh thầm lặng, nỗ lực quên mình của lực lượng y bác sĩ, bộ đội, công an, dân quân tự vệ trên tuyến đầu chống dịch đóng vai trò quyết định.

Trong những ngày này, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” đang thực hiện công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, cũng như phân phát quà cho bà con nơi tâm dịch.  

 

 

Xúc cảm trước những vất vả, hy sinh thầm lặng của những anh “Bộ đội Cụ Hồ” đang căng mình chống dịch nơi tuyến đầu, gần đây, tác giả Đạo Nguyên đã sáng tác bài thơ “Tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” nơi tâm dịch”. Bài thơ là lời tri ân sâu sắc mà tác giả muốn gửi tặng những chiến sĩ “ Bộ đội Cụ Hồ”  đã không quản hiểm nguy, xông pha nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, âm thầm hy sinh cả mạng sống của mình vì sức khỏe của nhân dân, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc.

 

Đạo Nguyên