27-10-2018 | Admin

Ngày 25/10, Công ty TNHH New Apparel Far Eastern (Đài Loan) phối hợp với nhãn hàng Columbia đã lắp rắp và bàn giao Công trình tháp nước sạch cộng đồng cho Trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức, thuộc xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng, Bình Phước.
Công trình tháp nước sạch cho cộng đồng có trị giá trên 400 triệu đồng do Công ty New Apparel Far Eastern tài trợ. Nguồn nước được lấy từ giếng nước khoan với công suất lọc của công trình mỗi giờ được 1m3 nước sạch. Công trình không chỉ cung cấp nguồn nước sạch cho 450 học sinh, cán bộ, công nhân viên của Trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức mà còn giúp cho khoảng 250 hộ dân sinh sống trong thôn Bình Lợi, xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng có nước sạch để sử dụng sinh hoạt.


Niềm vui của các em học sinh khi được sử dụng nước sạch 


Trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức là một trong những trường nằm trong vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số với số lượng học sinh dân tộc thiểu số chiếm hơn 66%. Đời sống kinh tế của người dân ở đây còn nhiều khó khăn, trong đó nguồn nước sạch sinh hoạt là một trong những nhu cầu cấp thiết.

Thầy Nguyễn Phi Long - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức (xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng, Bình Phước) phấn khởi cho biết: “Công trình nước sạch này rất có ý nghĩa không chỉ đối với tập thể sư phạm nhà trường mà cả đối với người dân địa phương, các hộ khó khăn đều được thụ hưởng nguồn nước sạch này”.

Sau khi các chuyên gia hoàn thành công đoạn lắp rắp công trình, thầy cô cùng các em học sinh và nhân dân cũng đã được hướng dẫn cách sử dụng nước hiệu quả nhằm tránh làm hư hại các thiết bị cũng như nâng cao chất lượng sử dụng cho công trình.

Theo GD&TĐ