30-06-2016 | Admin

Được xây dựng từ năm 2007 trong khuôn viên tổ đình Bửu Long rộng khoảng 14ha, ngôi bảo tháp đẹp lộng lẫy hứa hẹn sẽ là nơi viếng thăm của du khách khắp mọi miền đất nước.Từ Quốc lộ 1A rẽ vào đường Nguyễn Xiển thuộc phường Long Bình, quận 9, TP.HCM, cảm giác đầu tiên của những ai khi lần đầu đi trên con đường này có lẽ là sự khó chịu khi dọc hai bên đường các cơ sở sản xuất gạch ngói, than đá… đốt lò gây khói đen dày đặc. Đã vậy hàng đoàn xe tải nặng chở đất đá chạy bạt mạng gây vương vãi đầy đường làm bụi bay mù mịt, ô nhiễm nghiêm trọng.
Tuy nhiên khi vừa đặt chân rẽ vào tổ đình Bửu Long tọa lạc trên gò đất khá cao so với mặt đường Nguyễn Xiển, chúng ta như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Được biết, tổ đình Bửu Long có từ hơn 60 năm nay với tổng diện tích gần 14 hecta. Năm 2007 Hòa thượng Viên Minh (trụ trì tổ đình) cho xây dựng ngôi bảo tháp thờ xá-lợi Phật và nhiều công trình phụ như: khách đường; Ni viện; cội bồ đề; Phật nhập Niết bàn… Đến thời điểm này công trình đang đi vào giai đoạn hoàn tất nhưng mỗi ngày vẫn đón nhận hàng vạn lượt người đến tham quan. 


Trường An