20-12-2018 | Admin

Cảm ơn H’Hen Niê, cái tên Việt Nam đã được nhắc đến thật nhiều, đầy kiêu hãnh trong cuộc thi Miss Universe 2018; cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ bằng tất cả số tiền thưởng ngay sau cuộc thi; cảm ơn nguồn cảm hứng cô dành cho cộng đồng.Hoa hậu H'Hen Niê nhận tiền thưởng từ nhà tài trợ


Chiều 18/12, ngay sau khi vừa trở về nước sau hành trình 3 tuần chinh phục vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2018, Hoa hậu H'Hen Niê tuyên bố dành trọn 100% tiền thưởng "nóng" làm từ thiện.

Cụ thể, tổng giá trị phần thưởng mà H'Hen Niê nhận được nhờ thành tích Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018  là 1 tỷ đồng. Trong đó bao gồm 600 triệu đồng tiền mặt và 400 triệu giá trị vật phẩm. Số tiền mặt đến từ tiền thưởng nóng của Ban Tổ chức là 100 triệu đồng và thưởng "nguội" của các nhà tài trợ.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ cô sẽ dành 100% số tiền này cho các hoạt động xã hội, cộng đồng. Cô muốn hoàn thành lời hứa với buôn làng, hỗ trợ học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và hoàn thiện dự án Room To Read xây dựng thêm nhiều thư viện, hỗ trợ thêm chi phí cho các nữ sinh trên thế giới.

Với thành tích Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018, H’Hen Niê đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên Việt Nam vào đến phần thi ứng xử của cuộc thi sắc đẹp hấp dẫn nhất thế giới Miss Universe, đồng thời còn kỷ niệm 10 năm Việt Nam được gọi tên trong đêm chung kết, sau thành tích Top 15 của hoa hậu Thùy Lâm tại Miss Universe 2008.

Sau khi giành danh hiệu Top 5 Miss Universe 2018, hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ sẽ tiếp tục với các hoạt động đồng hành cùng tổ chức Miss Universe và các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng, xã hội vì đó là đam mê của cô.


Hoa hậu H'Hen Niê không cầm được nước mắt khi gặp lại người thân.

Có mặt tại sân bay đón hoa hậu H’Hen Niê trở về Việt Nam, ngoài khán giả, truyền thông trong nước còn có 30 người thân của cô từ Đắk Lắk bắt xe xuống TP. HCM để chào đón hoa hậu. Ba mẹ của H’Hen Niê cũng có mặt trên chuyến bay cùng cô trở về Việt Nam.

Sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, H'Hen Niê nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả Việt Nam và thế giới. Khán giả liên tục nhắc đến H’Hen Niê là niềm tự hào cho nhan sắc Việt. Đặc biệt, ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam dành hẳn một đoạn trạng thái chúc mừng cô trên trang cá nhân, còn bà Leni Robredo - phó Tổng thống Philippines bình luận khen tặng H’Hen Niê trong một bài viết của bạn bè.


Hoa hậu H’Hen Niê trong vòng tay người hâm mộ


Có thể thấy, tấm lòng thiện nguyện đáng trân quý, sự thân thiện, hòa đồng cùng vẻ đẹp hiện đại, mạnh mẽ và sắc vóc khác biệt chính là những nét riêng giúp Hoa hậu người Ê đê ghi dấu ấn của mình cùng 93 cô gái đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Không chỉ vậy, câu chuyện truyền cảm hứng của cô ấy tới ban giám khảo và khán giả cuộc thi đã chứng tỏ một sự đổi mới trong quan niệm về chuyện chọn hoa hậu tại Việt Nam, vẻ đẹp tỏa sáng chỉ có thể có từ một trái tim chân thành và đầy nghị lực. 

Minh Tuệ (phatgiao.org.vn)